Mỹ có kế hoạch tăng cường không kích ở Pakistan

Các thành viên bộ lạc ở Pakistan xem xét ngôi nhà bị trúng tên lửa của Mỹ. (Ảnh:EPA/TTXVN)

Giới chức Mỹ có kế hoạch mở rộng các cuộc không kích vào các khu bộ lạc và Quetta, một thành phố lớn của Pakistan, nhằm gây sức ép buộc Islamabad gia tăng các cuộc truy kích tàn quân Taliban ẩn náu tại các khu vực này.

Tờ Thời báo Los Angeles ngày 13/12 đã công bố thông tin trên và nhấn mạnh các cuộc không kích bằng máy bay không người lái vào thành phố Quetta cho thấy một hướng giải quyết mới của Mỹ nhằm tiêu diệt Taliban.

Dẫn lời một quan chức Mỹ giấu tên, báo trên cho biết giới tình báo và quân sự Mỹ coi đề xuất trên là hành động quyết định thành công của chiến lược mới tại chiến trường Afganistan mà Tổng thống Talibancông bố hồi tuần trước.

Theo quan chức này, nếu Washington không làm điều đó, Pakistan có thể không ý thức được rằng Washington thực sự hành động nghiêm túc trong cuộc chiến chống tàn quân Taliban.

Tuy nhiên, theo báo trên, biện pháp này cũng gây nguy cơ đổ vỡ trong quan hệ giữa Washington với Islamabad. Báo này dẫn lời một quan chức cấp cao Pakistan khẳng định nếu Mỹ giải quyết vấn đề theo cách đó, Nhà Trắng có thể đi vào ngõ cụt.

TTXVN
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt