Mưa phùn, rét đậm kéo dài đến cuối tuần

Đợt không khí lạnh với cường độ mạnh đã tràn xuống miền Bắc và gây mưa nhỏ. Dự kiến vùng ảnh hưởng của không khí lạnh sẽ mở rộng đến trung Trung bộ và kết thúc vào khoảng cuối tuần này.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, sáng nay (06/01), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết phía đông Bắc Bộ gây ra mưa và mưa nhỏ. Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật trên cấp 6; biển động.

 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ; bắc và trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa; gió đông bắc trong đất liền cấp 3 – 4, vùng ven biển cấp 5; vịnh Bắc Bộ và ngoài khơi Trung Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6 – 7, giật trên cấp 7, biển động mạnh. Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại.

 

1550159826_images1905642_Ret
Các tỉnh miền núi phía Bắc sẽ đón nhận nền nhiệt thấp nhất từ 4-6 độ kèm theo mưa phùn (Ảnh: Q.Hồng)

 

Dự báo trong ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục mở rộng vùng ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, bắc Trung Bộ và một số nơi ở trung Trung Bộ. Khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên – Huế từ ngày mai (07/01) trời cũng bắt đầu trở rét.

 

Dưới tác động của không khí lạnh, từ đêm qua nhiệt độ toàn khu vực đông Bắc bộ đã bắt đầu giảm và giảm mạnh vào sáng nay. Ở khu vực đồng bằng, nền nhiệt thấp sẽ dao động trong khoảng 13 đến 14 độ kèm theo mưa phùn sẽ làm tăng cảm giác lạnh giá. Đặc biệt ở những khu vực vùng núi cao như Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai nhiệt độ về đêm sẽ chỉ còn dao động từ 4 – 6 độ C.

 

Đợt không khí lạnh tràn về Việt Nam lần này có nguồn gốc từ luồng không khí lạnh di chuyển xuống từ Trung Quốc, Hàn Quốc. Tại 2 Quốc gia này, bão tuyết đang hoành hành dữ dội và nhiệt độ mùa đông đang giảm sâu, trời giá rét.

Theo VNN