Mưa lớn gây vỡ đập tại xã Hồng Sơn

 Theo báo cáo của trạm khí tượng thủy văn Đô lương, lượng mưa đo được trong ngày 1/9 là trên 250 ml. Mưa lớn kéo dài liên tục trong ngày hôm qua đã ngay ngập úng cục bộ diện tích lúa nhiều địa phương và tràn 1 số hồ đập thủy lợi. Trong đó, đập Vũng Tròn xóm 7 xã Hồng sơn đã bị vỡ thân đập.

Đập Vũng tròn xóm 7 xã Hồng sơn, Đô lương có trữ lượng trên 600.000 m3 nước. Đập có chức năng ngăn dòng toàn bộ nước từ xã Thịnh Thành, huyện Yên thành và xã Giang sơn đổ về vào mùa mưa. Đồng thời đây cũng là Đập thủy lợi quan trọng phục vụ nước tưới tiêu cho trên 60 ha lúa và hoa màu thuộc xóm 6 và 7 xã Hồng sơn.

%image_alt%
Đập Vũng Tròn ở  xã Hồng Sơn đã bị vỡ vào ngày 1/9

Đến khoảng 16h ngày 1/9/2014, do trời mưa lớn, nước đổ về mạnh nên nước tràn, gây xói lở và vỡ thân đập chiều dài khoảng 3 mét. Ngay sau khi xảy ra sự cố, xã Hồng sơn đã huy động lực lượng và nhân dân tại chỗ để khắc phục sự cố, dùng cọc tre ngăn dòng chảy và bồi đắp kịp thời chỗ xói lở. Đồng thời dùng bạt phủ lên vùng đất mới để chống sạt lở . Đến 17h cùng ngày thì sự cố vỡ thân đập đã được xã Hồng sơn khắc phục. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời bởi nước đang tiếp tục đổ về mạnh và tràn qua cả thân đập.

%image_alt%
 Xã Hồng Sơn đang tập trung lực lượng để khắc phục tạm thời sự cố vỡ đập Vũng Tròn

Để xã Hồng sơn khắc phục sự cố vỡ đập các cấp liên quan cần đầu hỗ trợ kinh phí nâng cấp thân đập, đảm bảo an toàn cho người và hoa màu của nhân dân trong mùa mưa lũ.

Huy Khôi

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt