Mưa có chất vàng lạ ở Đô Lương

Chiều ngày 2-3-2013, một cơn mưa vừa xuất hiện trên diện rộng tại địa bàn huyện Đô Lương kéo dài một tiếng đồng hồ, từ 15h đến 16 h. Điều làm người dân ngạc nhiên qua quan sát bằng mắt thường là trong nước mưa có màu vàng đục, khác với những cơn mưa thông thường khác.

Cặn vàng trên nền Bê tông
Trên nền đất

Hiện tượng thời tiết kỳ lạ trên khiến nhiều người dân hoang mang. Hiện nay sau khi mưa ngớt, dấu tích của chất lạ màu vàng còn đọng lại trên sân một số hộ gia đình và công sở. Chất lạ màu vàng thoạt nhìn giống như chất lưu huỳnh, nhưng không có mùi gì đặc biệt.

Trước hiện tượng này, người dân phỏng đoán đây là bụi của một hành tinh tan trong không khí, theo nước mưa và rơi xuống.

Hiện tượng váng lạ màu vàng đã từng xuất hiện ở Nhật Bản 25 tháng trước đây. Theo cơ quan khí tượng Nhật, hiện tượng mưa có màu vàng xảy ra tại khu vực Kanto bao quanh Tokyo là do phấn hoa, không phải phóng xạ. Hiện tượng này làm dấy lên lo ngại đây có thể là các chất phóng xạ rò rỉ sau thảm họa động đất ở Đông Bắc Nhật, cách thủ đô Tokyo 220km. Một chuyên gia y tế tại Tokyo cho biết, có khả năng lượng nước mưa này cũng chứa phóng xạ nhưng ở mức độ thấp và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Còn váng màu vàng xuất hiện ở Đô Lương – Nghệ An, đây là hiện tượng gì, rất cần được các cơ quan chức năng giải đáp. Bởi bà con nhân dân rất lo lắng ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt.

Ngọc Phương

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt