MTTQ xã Đặng Sơn trao tiền hỗ trợ tu sửa nhà ở và trao bò giống sinh sản cho hộ nghèo.

Thực hiện cuộc vận động hỗ trợ người nghèo do UBMTTQ Việt Nam phát động, chiều ngày 28/9/2017, UBMTTQ xã Đặng Sơn đã tổ chức lễ trao tiền hỗ trợ tu sửa nhà ở và trao bò giống sinh sản cho hộ nghèo đợt 2.

trao-bo

Lãnh đạo xã Đặng Sơn trao tiền hỗ trợ tu sửa và mua bò giống cho hộ nghèo. Ảnh: Sỹ Bắc

Đợt này, MTTQ xã Đặng Sơn sẽ trích từ quỹ “ vì người nghèo”  với số tiền 70, 5 triệu đồng để hỗ trợ tu sửa nhà ở và mua bò giống sinh sản cho hộ nghèo, trong đó, trích 39 triệu đồng để hỗ trợ cho 4 hộ nghèo tu sửa nhà ở, mỗi hộ từ 7 đến 13 triệu đồng. Trích 31,5 triệu đồng để mua 3 con bò giống sinh sản, mỗi con từ 9 đến 12 triệu đồng để trao tặng cho 3 hộ nghèo. Đây là  sự hỗ trợ có ý nghĩa để giúp đỡ các hộ nghèo có cuộc sống ổn định, từng bước vươn lên thoát nghèo. Việc hỗ trợ tiền sửa chữa nâng cấp nhà ở và trao bò cho hộ nghèo thể hiện sự chia sẻ, đùm bọc của nhân dân đối với người nghèo.

trao-bo1

Trao bò giống sinh sản cho các hộ nghèo. Ảnh: Sỹ Bắc

Trong dịp đầu năm 2017, MTTQ xã Đặng Sơn cũng đã trao 2 con bò giống sinh sản, mỗi con trị giá 15 triệu đồng cho 2 hộ nghèo, hiện nay 2 con bò giống đều được các hộ chăm sóc, nuôi dưỡng phát triển tốt, cuối năm nay sẽ có bê con ra đời. Theo kế hoạch, cuối năm 2017, MTTQ xã Đặng Sơn sẽ trích trên 100 triệu đồng để hỗ trợ tiền cho 5 hộ nghèo tu sửa nhà ở và trao bò giống sinh sản cho 4 hộ nghèo trên địa bàn./..

Sỹ Băc