Một trung tá CSGT bị xe tải kéo đi 3km tại Hà Nội

Hình minh họa

Sáng 10-9, Trung tá Nguyễn Văn Chính thuộc Đội CSGT số 7 trong quá trình làm nhiệm vụ tại ngã ba Lương Thế Vinh – Nguyễn Trãi, Hà Nội đã bị một đối tượng lái xe cố tình kéo trên mũi xe phía trước suốt quãng đường khoảng 3km.

Phát hiện chiếc xe ô tô tải loại 24 tấn mang BKS 30N-0759 đi từ hướng Lương Thế Vinh ra đường Nguyễn Trãi đã vi phạm lưu hành xe vào giờ cao điểm, trái quy định, Trung tá Nguyễn Văn Chính đã ra hiệu lệnh yêu cầu lái xe tải trên dừng xe để kiểm tra. Nhưng bất chấp hiệu lệnh của CSGT, người lái xe tải trên đã điều khiển xe lao thẳng vào Trung tá Chính. 

Để tránh cú đâm trực diện diễn ra với vận tốc cao, Trung tá Chính đã phải nhảy lên tấm chắn phía trước mũi xe và bám chặt vào gương và gạt nước của chiếc xe tải để không bị rơi xuống đường. Một tay bám chặt vào xe, còn tay kia Trung tá Chính ra hiệu cho lái xe dừng lại. Song lái xe vẫn tiếp tục phóng xe đi về hướng Hà Đông với tốc độ rất cao.

Khi chạy xe đến lối mở trước cổng trường Học viện An ninh Nhân dân, lái xe ô tô đã quay đầu xe lại và rẽ vào phố Chiến Thắng. Do vào khúc cua với tốc độ cao nên bộ đàm của Trung tá Chính đã bị văng ra khỏi xe. Phải đến khi có sự hỗ trợ của CS113 CATP, tổ tuần tra của Đội CSGT tuần tra kiểm soát cũng như CA phường Văn Quán, Hà Đông, lái xe trên mới chịu cho xe dừng lại.

Theo TTXVN, quãng đường từ khi lái xe đâm và kéo theo Trung tá Chính ở đầu xe cho đến khi dừng lại kéo dài khoảng 3km. Ngay sau đó các đơn vị đã đưa lái xe bàn giao cho Trạm Cảnh sát Trung Văn để giải quyết. Tại Trạm Cảnh sát Trung Văn, lái xe khai nhận là Vương Văn Tuấn (SN 1980, trú tại Phú Thịnh, Thuận Thành, Phổ Yên, Thái Nguyên).

Hiện Cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng.

Theo người lao động