Một thủ khoa chết đuối sau liên hoan đỗ ĐH

Tốt nghiệp THPT đã hơn 6 năm nay, cậu học trò nghèo Nguyễn Văn Kỳ học rất giỏi nhưng thi đại học long đong lận đận. Năm nay, Kỳ đỗ thủ khoa Khoa Luật (ĐH Vinh). Nhưng sau bữa cơm liên hoan, mọi người không thấy bóng Kỳ đâu.

Đến 11 giờ trưa ngày 11/8, người dân thị trấn Anh Sơn (huyện Anh Sơn – Nghệ An) phát hiện thi thể Nguyễn Văn Kỳ dưới chân cầu treo cùng chiếc xe máy và giấy tờ tùy thân. Khám nghiệm tử thi và hiện trường cho thấy, nạn nhân không có dấu bị đánh hay bị giết. 

Ông Ngô Quốc Anh – Trưởng Công an xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn cho biết: Nạn nhân Nguyễn Văn Kỳ (sinh ngày 20/4/1983), trú xóm 11, xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn là một trong những học sinh giỏi nhất của huyện Anh Sơn vào thời điểm năm 2003. Kỳ đã nhiều lần thi ĐH nhưng không đỗ.

 

Do suy nghĩ quá nhiều đến chuyện học hành, Kỳ đã có thời gian đổ bệnh rất nặng rồi dần chuyển sang chứng tâm thần. Gia đình cố gắng chạy chữa nên bệnh tâm thần của Kỳ cũng giảm được 90%.

 

Kỳ thi đại học năm nay, Nguyễn Văn Kỳ đỗ thủ khoa Khoa Luật – ĐH Vinh với số điểm 23,5. Ngày 11/8, gia đình có tổ chức bữa cơm chia vui cùng bạn bè, làng xóm và đến trưa thì nhận được tin báo tìm thấy thi thể Kỳ dưới sông.

 

Được biết, bố mẹ Kỳ năm nay đã ngoài 60 tuổi, gia đình thuộc diện khó khăn, chỉ buôn bán sắt vụn để kiếm ăn qua ngày.

Nguyễn Duy(Dân trí)

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt