Một người chết, 5 người mất tích vì lật đò

Chiều 2/11, khi đang đi trên hồ Yên Lập (Quảng Ninh), hai chiếc đò chở 19 người bỗng gặp lốc và bị lật khiến 6 phụ nữ bị nước cuốn trôi. Sau 8 giờ tìm kiếm, nạn nhân đầu tiên mới được tìm thấy.

Theo thông tin ban đầu, hơn 30 người dân tộc Tày trú tại tỉnh Hòa Bình được Trung tâm dịch vụ của CĐ Nông lâm Đông Bắc (huyện Yên Hưng, Quảng Ninh) thuê đi chăm sóc rừng. 19 người trong số này sử dụng 2 chiếc đò nhỏ đi qua hồ Yên Lập (huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh) để làm việc. Khi chỉ còn cách bờ khoảng 35 mét, 2 chiếc đò bất ngờ gặp lốc nên đã bị lật chìm. 13 người bơi được vào bờ, 6 người còn lại (toàn nữ giới) bị nước cuốn trôi.

Ngay chiều 2/11, 6 thợ lặn thuộc Trung tâm Lặn cứu nạn và thể thao dưới nước (Sở VHTT&DL Quảng Ninh) và các lực lượng chức năng khác đã triển khai các biện pháp cứu hộ, tìm kiếm người mất tích tại khu vực 2 chiếc đò gặp nạn.

Đến 21h cùng ngày, nạn nhân đầu tiên đã được tìm thấy. Theo những người đi làm cùng nhận dạng, nạn nhân tên là Bùi Thị Liên (23 tuổi), trú tại huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình mới ra Quảng Ninh được một tuần.

Với diện tích hơn 18.500 ha, hồ Yên Lập là công trình thủy lợi quan trọng của tỉnh Quảng Ninh. Xung quanh hồ là hệ thống các khu rừng phòng hộ.

Hai chiếc đò gặp nạn (một chiếc chở 12 người và chiếc chở 7 người) được đưa vào bờ.

Đội thợ lặn tìm kiếm 6 nạn nhân mất tích đang rà soát mặt hồ.

Trên bờ, rất đông người bần thần ngồi ngóng tin người thân.

Những nén nhang đã được thắp lên.

8 tiếng sau khi xảy ra vụ lật đò, nạn nhân đầu tiên mới được tìm thấy.

Theo Docbao
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt