Một dân quân hy sinh khi tìm vớt xác người trong lũ

Tìm kiếm thi thể nạn nhân bị trôi do lũ, một dân quân ở xã Kỳ Trung, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã hy sinh khi vật lộn với dòng nước.

Như VTC đã đưa tin, ngày 24/9 chị Nguyễn Thị Nhung ở xã Kỳ Trung, huyện Kỳ Anh, trên đường đi dự đám cưới đã bị nước lũ cuốn trôi. Sau 2 ngày tìm kiếm, nạn nhân Nguyễn Thị Nhung vẫn biệt tăm.

Các lực lượng công an quân sự và người dân xã Kỳ Trung đã được huy động để tìm kiếm. Buổi trưa ngày 26/9, anh Lê Anh Tuấn, dân quân tự vệ xã Kỳ Trung đang ngồi ăn trưa trên bờ sông Rác (cách chỗ chị Dung bị cuốn trôi khoảng 8km) thì bất ngờ thấy một vật thể nổi bập bềnh trên dòng sông.
 

Sông Rác – nơi dân quân Lê Anh Tuấn đã hy sinh khi làm nhiệm vụ. 

Đoán là xác người, anh Tuấn liền bơi ra để vớt. Thế nhưng vừa bơi ra được khoảng 15 mét thì Tuấn đã bị dòng chảy cuốn trôi. Thấy Tuấn gặp nạn mọi người đổ ra cứu, nhưng vì nước sông chảy xiết nên phải mất 30 phút sau mọi người mới đưa được Tuấn lên. Khi được vớt lên thì Lê Anh Tuấn đã tắt thở.

Được biết Lê Anh Tuấn (SN 1988) là một cán bộ năng nổ trong Trung đội dân quân tự vệ của xã Kỳ Trung. Tuấn vừa mới cưới vợ được 4 tháng.

Xã Kỳ Trung và huyện Kỳ Anh đang làm các thủ tục để đảm bảo chế độ chính sách cho Lê Anh Tuấn đồng thời phát động phong trào noi gương hy sinh anh dũng của dân quân Lê Anh Tuấn trong nhân dân.

Riêng thi thể chị Nguyễn Thị Nhung thì phải đến 9h sáng ngày hôm sau (27/9) mới được tìm thấy trên lòng sông Rác (cách chỗ Tuấn bị nạn không xa).

Theo VTC