Mỗi ngày có trên 1000 người đến thắp hương tại Truông Bồn

Hướng tới kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Truông Bồn 31/10, hàng ngày có trên 1000 người đến dâng hoa, dâng hương tại Truông Bồn bày tỏ lòng thành kính tri ân đối với 13 chiến sỹ TNXP đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ Quốc.

truongbon

Các cựu TNXP dâng hương tại phần mộ các liệt sỹ

Ngay từ sáng sớm, không quản đường xa, Hội cựu TNXP huyện Con Cuông đã có mặt tại Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn để làm lễ dâng hoa, dâng hương bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng đội đã anh dũng hy sinh để huyết mạch giao thông được thông suốt, giúp cho từng đoàn xe vận chuyển tải chi viện cho Miền Nam đánh thắng giặc Mỹ.

truongbon1

Các cựu TNXP huyện Con Cuông dâng hương tại phần mộ liệt sỹ TNXP – khu di tích lịch sử Truông Bồn

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, rất nhiều đoàn ở các huyện Quỳnh Lưu, Yên Thành, Nghi Lộc, Tân Kỳ, Hoàng Mai và nhiều đoàn du khách các tỉnh… đã về Truông Bồn dâng hoa, dâng hương.

Ban quản lý Di tích lịch sử Quốc Gia Truông Bồn cho biết, những ngày gần đây, mỗi ngày có trên 30 đoàn về thắp hương với trên 1000 người. Mặc dù số lượng đoàn đến viếng tăng, cán bộ và công nhân viên đã làm việc tận tình, chu đáo từ khâu đón tiếp cho đến việc hướng dẫn các đoàn tham quan khu Di tích.

truongbon2

Sân khấu phục vụ lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Truông Bồn diễn ra vào tối 1/11/2018

Hiện nay, tại sân trung tâm, sân khấu chuẩn bị cho truyền hình trực tiếp lễ kỷ niệm 50 năm Truông Bồn chiến thắng đã được triển khai lắp đặt. Cùng đó, theo kế hoạch, sáng ngày 1/11, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức cắm trại

Tối ngày 1/11, Báo Nhân Dân phối hợp với Tỉnh Nghệ An tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày Truông Bồn chiến thắng và chương trình nghệ thuật “ Truông Bồn huyền thoại” chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 và truyền hình Nghệ An NTV.

Ngọc Phương

Ảnh: Ngọc phương