Mẹo nhỏ giúp thư giãn hiệu quả

 Khi bị đau đầu, mệt mỏi bạn hãy lấy một ít vỏ cam, quýt đun sôi lên rồi xông mặt khoảng 10 phút, hơi nóng mang theo hương tinh dầu sẽ giúp cơn đau đầu giảm hẳn. Đồng thời cơ thể sáng khoái và tỉnh táo hơn. Như vậy bạn có thể lấy lại nguồn năng lượng và tinh thần thoải mái để giải quyết công việc.


– Nghe nhạc: Âm nhạc có tác dụng xoa dịu tâm trí. Nghe loại nhạc ưa thích có thể là phương thức giảm stress tốt nhất.

– Đi bộ: Làm việc với máy vi tính nhiều tạo căng thẳng cho mắt. Do đó, hãy có thể đi bộ tại một nơi có nhiều cây xanh. Màu xanh của thiên nhiên sẽ giúp mắt bạn đỡ mỏi.

-Thiền: Thiền là một cách thư giãn đã được thử và kiểm nghiệm. Khi bắt đầu thiền, đầu óc có thể nghĩ vẩn vơ và bạn cảm thấy mình không thể tập trung. Tuy nhiên, từ từ bạn sẽ kiểm soát được tâm trí của mình.

– Nghỉ ngơi: Những giấc ngủ trưa 5-15 phút sẽ giúp bạn tỉnh táo, minh mẫn hơn.

– Massage: Thư giãn mắt rất có tác dụng với những người thường xuyên làm việc với máy vi tính.

– Hít thở sâu: Hít thở là việc làm cực kỳ đơn giản, nhưng không phải ai cũng thở đúng cách. Hầu hết chúng ta đều mắc phải sai lầm là thở quá nhanh và hơi thở ngắn. Hãy kéo dài hơi thở một cách nhẹ nhàng theo khả năng của mình.

– Suy nghĩ tích cực: Sự lạc quan có thể giúp bạn chống lại các tác động tiêu cực của stress. Nếu thiếu tự tin, chắc chắn điều đó sẽ làm bạn khó mà thư giãn được.

Có rất nhiều cách đơn giản để thư giãn cho cơ thể của bạn. Hãy lựa chọn cho mình một phương thức thư giãn riêng và hiệu quả. Tất cả chúng ta đều bận rộn với cuộc sống và công việc nhưng biết dành ra vài phút trong ngày cũng đủ để thư giãn giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Bảo Ngọc