Máu đổ sau trận TPHCM – SL Nghệ An

     Sau khi đội nhà thua trận, nhiều cổ động viên (CĐV) SL Nghệ An quay ra gây gổ với CSCĐ. Dùng lời lẽ xúc phạm CĐV chủ nhà, mở màn cho cuộc “hỗn chiến” sau khi trận đấu kết thúc, trong số những người bị tấn công có cả phóng viên báo Người Lao Động.

      Sau khi Jackson ghi bàn thắng thứ 3 cho TPHCM, các CĐV của SL Nghệ An bắt đầu “nóng mặt”. Liên tục sau đó là những tràng chửi thề, cùng nhiều “vật thể lạ” bắt đầu được quẳng xuống đường piste gần khán đài D. Cơn giận của các CĐV xứ Nghệ ngày càng gia tăng, sau các pha “nằm sân” quá lộ liễu của các cầu thủ TPHCM.  

 

%image_alt%
Khu vực CĐV của SL Nghệ An bị tấn công trước sân Thống Nhất (Ảnh: Phương Minh)
 
      Nhận thấy tình hình xấu xảy ra, 3 chiến sĩ cảnh sát cơ động ở khu vực này lập tức có mặt để kịp thời nhắc nhở số CĐV quá khích của SL Nghệ An. Một số “holigan” xứ Nghệ còn dùng cán cờ, thậm chí là bằng tay, hoặc mũ nhảy bổ vào tấn công các chiến sỹ CSCĐ. Chỉ đến khi BTC điều động thêm lực lượng bảo vệ sân, cùng hàng chục cảnh sát tập trung điểm nóng đám đông mới được vãn hồi trật tự. 

     Dường như vẫn còn ấm ức, nhóm CĐV này tiếp tục “bám trụ” lại rất lâu sau khi trọng tài Phạm Quốc Dũng đã thổi hồi còi chấm dứt trận đấu. Một số đối tượng quá khích bên CĐV Nghệ An còn  dùng những lời lẽ thiếu văn hóa, hướng về khu vực của CĐV đội chủ nhà ở khu vực khán đài B. 

     Chính hành động này đã khiến nhiều CĐV đội TPHCM nổi nóng, một số âm thầm rời khán đài Bvà lặng lẽ di chuyển sang trước cổng sân Thống Nhất nằm trên đường Nguyễn Kim chờ đợi. Khi các CĐV Nghệ An trung trước cổng chính SVĐ Thống Nhất để vẫy chào xe chở đội nhà, một số CĐV quá khích đội chủ nhà đã dùng  gạch, đá tấn công ồ ạt.  

%image_alt%
1 CĐV Nghệ An phải cởi cả áo để chạy mới thoát khỏi cuộc truy đuổi (Ảnh: Phương Minh)
 

 

      Theo ghi nhận tại nơi xảy ra vụ ẩu đả, đã có 1 CĐV đội khách bị đánh đổ máu giữa đường. Chị Đỗ Thị Kim Oanh, sinh viên trường ĐH Quốc Gia TPHCM, bạn gái của thanh niên bị tấn công đã bị một số đối tượng quá khích cầm chìa khóa xe máy. Mãi đến hơn 20 phút sau, nhờ một dân quân đến can thiệp, chị Oanh mới lấy lại được chìa khóa để về nhà. Trong khi tác nghiệp ở khu vực này, phóng viên Quang Liêm của báo Người Lao Động cũng bị tấn công vào đầu gối. 

 

      Một nhóm thành viên hội CĐV Nghệ An đang thu gom trống, cờ và vật dụng cổ động cũng bị một số thanh niên cởi áo hội CĐV TPHCM quấn trên tay truy đuổi về hướng chợ Nhật Tảo. Để thoát thân, các CĐV này vội vã cởi chiếc áo vàng đang mặc và đón taxi ra về. 

      Phải mất hơn 30 phút, các CĐV Nghệ An mới an toàn rút lui khỏi khu vực trước cổng chính sân Thống Nhất. Một số đành phải bỏ xe máy ở lại bãi gửi xe để đón taxi trốn khỏi khu vực xô xát, để tránh bị CĐV quá khích đội chủ nhà tấn công. 

 

                                                                                                                   Khánh Vinh – Dantri

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt