Mạo nhận con VIP lừa đại gia muốn sắm biển đẹp

Nhắm đến người có ôtô xịn muốn có biển số đẹp, Nghĩa (22 tuổi) giả danh con một cán bộ của Văn phòng Chính phủ để đi lừa đảo.

Nguyễn Chính Nghĩa.  (Ảnh: P.V)

Nghĩa khai với cơ quan điều tra, trong lần đi chơi thấy chiếc xe Lexus mới đậu trong một gara ở phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) nên đã tìm cách tiếp cận chủ xe tên Trung. Thấy Nghĩa có tài ăn nói và tự nhận là con một cán bộ Văn phòng Chính phủ, có quan hệ rộng, chủ chiếc xe trên đã nhờ nam thanh niên này kiếm cho biển số đẹp với giá 7.500 USD.

Cuối tháng 10, Nghĩa điện cho anh Trung ra một khách sạn 5 sao để bàn cụ thể về việc lấy biển số. Tại đây, người tự nhận con cán bộ Văn phòng Chính phủ yêu cầu Trung đi mua một chai rượu ngoại cùng 2 chiếc điện thoại di động để "cám ơn" người cấp biển.

Tuy nhiên, khi mua số quà về, Nghĩa cho rằng đã muộn nên rủ người này đi ăn tối. Trong khi ăn, không chút nghi ngờ, Trung đưa trước cho Nghĩa 2.500 USD. Ngay đêm đó, nam thanh niên 22 tuổi vào một quán bar "đốt" hết 1.000 USD.

Đến 4/11, Nghĩa yêu cầu Trung đưa nốt số tiền còn lại (5.000 USD) và mua 2 lạng cao hổ cốt (trị giá 20 triệu đồng) để tiếp tục đi ngoại giao. Có số tiền trên, Nghĩa đi mua xe, vàng, tiền Việt và toàn bộ mệnh giá 1USD.

Số tiền cơ quan điều tra thu được. (Ảnh: P.V)

Khi không liên lạc được với Nghĩa, nạn nhân đến công an phường Đồng Nhân trình báo. 4 ngày sau, nam thanh niên vờ làm con bộ Văn phòng Chính phủ bị bắt tại một quán bar ở quận Hoàn Kiếm.

Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã khởi tố Nguyễn Chính Nghĩa (22 tuổi) ở phường Phúc Xá, quận Ba Đình về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Khám xét nơi ở, cơ quan điều tra tìm thấy 27 triệu đồng cùng 300 USD. Kết quả xác minh cho thấy, việc Nghĩa xưng là con cán bộ Văn phòng Chính phủ chỉ là mạo danh.

Theo Tintuconline/vietnamnet

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt