Mầm non Hồng Sơn tổ chức này hội ẩm thực của Bé

Sáng 28/3, trường Mầm non Hồng Sơn đã phối hợp với Hội phụ huynh tổ chức Ngày hội ẩm thực của Bé năm học 2018-2019. Tham dự ngày lễ có đại diện phòng giáo dục, chính quyền địa phương và đông đảo phụ huynh.

Tham gia ngày hội ẩm thực có 220 bé với 7 nhóm lớp, tại buổi lễ các bé cùng các cô giáo và các bậc phụ huynh được trải nghiệm 3 phần chơi.

a1

Chương trình văn nghệ chào mừng

Phần thứ nhất là chương trình văn nghệ với những tiết mục  đặc sắc mang âm hưởng sắc xuân tươi mới, rộn ràng do các cháu từ 4-5 tuổi biểu diễn. Tiếp đó là màn đồng diễn do tập thể các khối, nhóm biểu diễn. Và phần cuối cùng là phần ẩm thực của Bé, đã thu hút đông đảo phụ huynh cùng tham gia.

a2

Toàn cảnh buổi lễ

Ở nội dung này các cháu được trải nghiệm nhiều hoạt động ý nghĩa: Trang trí gian hàng, làm đồ lưu niệm, tạo khu vui chơi. Đặc biệt tại ngày hội này, các bé đã được cùng phụ huynh trải nghiệm chế biến, trưng bày, bưng bê và bán hàng các món ăn cho khách.

a3

Các cháu trải nghiệm chế biến các món ăn. Ảnh: Lê Hoàn

Thông qua những hoạt động này, giúp các em rèn luyện kỹ năng lao động vừa sức và có thêm nhiều kỹ năng sống cho bản thân. Đồng thời tạo mối đoàn kết giữa các bậc phụ huynh, nhà trường và chính quyền địa phương.  Góp  phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cả về thể chất và tinh thần cho các trẻ độ tuổi mầm non./.

Lê Hoàn