Lung linh độc đáo cây thông Noel nón lá

Trong không khí chào đón Giáng sinh 2018, bà con giáo xứ Sơn La- xã Xuân Sơn- huyện Đô Lương đã cho ra mắt một cây thông Noel lung linh, độc đáo làm từ 300 chiếc nón lá.

Vào những ngày này, trong không khí rộn ràng đón Noel, đến nhà thờ giáo xứ Sơn La vào dịp ban đêm, mọi người rất thích thú khi được chiêm ngưỡng cây thông nón lá độc đáo dựng ngay trong khuôn viên nhà thờ. Cây thông này được xây dựng cao trên 15m, đường kính mặt đáy dài 5m.

01

Cây thông đẹp lung linh, tạo thêm không khí vui tươi đón chào Noel

Thanh niên trong giáo xứ đã tạo dựng khung cây thông làm bằng thép, trong thời gian 1 tuần họ đã tự cắt, uốn, hàn, gồm 14 tầng. Mỗi tầng được treo kín những chiếc nón lá, đỉnh bên trong mỗi chiếc nón có gắn bóng đèn điện. Riêng đỉnh trên cùng của cây thông  là một ngôi sao gắn đèn led.

02

Ngắm cây thông từ dưới lên mới thấy hết vẻ đẹp lung linh và sự kỳ công sắp xếp nón lá của những thanh niên trẻ tạo dựng nên cây thông.

Sau 1 tuần thi công và 2 tuần chuẩn bị các nguyên vật liệu, với sự tham gia góp sức của hàng chục người, chủ yếu là thanh niên giáo xứ, cây thông nón lá đã hoàn thành. Cây thông tập hợp hơn 300 chiếc nón bài thơ trắng lấp lánh rất đẹp mắt. Ban đêm dưới ánh điện, cây thông nón lá càng lung linh độc đáo hơn.

03

Mỗi chiếc nón lá đều có một chiếc bóng điện màu gắn vào

Tạo nên một nét riêng cho Noel 2018 ở giáo xứ Sơn La này, cây thông nón lá vừa giản dị, gần gũi lại khá độc đáo và đẹp mắt. Ngoài ra việc dùng nón lá quen thuộc làm chất liệu cho cây thông Noel còn có ý nghĩa tôn vinh vẻ đẹp truyền thống quê hương xứ Lường.

004

Ban đêm, cây thông nón lá cùng với hang đá rất lung linh đẹp mắt

Những ngày này, khi về đêm đã có nhiều bạn trẻ về thưởng ngoạn, chụp ảnh. Một số người cho biết, nếu những chiếc nón trên cây thông được lồng những bài thơ như nón lá bài thơ ngày xưa, trong ánh điện chiếu sáng, mọi người có thể đọc được nhiều bài thơ hay và ý nghĩa. Ngoài giá trị hình thức, thì giá trị nội dung của cây thông nón lá sẽ được tôn vinh lên rất nhiều.

05

Trước khi tạo dựng, các bạn trẻ là nữ thanh niên đã rất chịu khó gắn các bóng điện vào nón lá. Ảnh Ngọc Phương.

Cây thông nón lá ở giáo xứ Sơn La- Xuân Sơn- Đô Lương đã góp phần tô điểm thêm cho không khí Noel năm nay trên địa bàn Đô Lương nói riêng và xứ Nghệ nói chung.

                                                                       Ngọc Phương