Lừa tiền tỉ, một giám đốc bị bắt

Lợi dụng sự kém hiểu biết của người dân, Nguyễn Văn Ngọc, Giám đốc Công ty TNHH Ngọc Phúc đã lừa đảo chiếm đoạt hàng tỉ đồng rồi đánh bài chuồn.

%image_alt%

Công an đang tiến hành khám xét nhà riêng và bắt Nguyễn Văn Ngọc.

 
Sau một thời gian điều tra, chiều 8/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tĩnh Gia đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Văn Ngọc (SN 1950), trú tại thôn Hà Đông, xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Được biết Công ty TNHH Ngọc Phúc có trụ sở tại xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia, do Nguyễn Văn Ngọc làm giám đốc có chức năng trong việc môi giới, mua bán nhà đất, tư vấn tuyển sinh, tuyển dụng lao động.

Trong khoảng thời gian từ năm 2008 đến tháng 5/2009, lợ dụng sự hiểu biết của người dân trong việc kiểm kê đền bù nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn, Ngọc đã nhân danh Công ty để “tư vấn” cho một số hộ dân về tỷ lệ ăn chia sau khi nhận tiền đền bù.

Để người dân tin vào việc lừa đảo của mình, Ngọc tuyên truyền là mình có rất nhiều mối quan hệ trong việc chạy tiền đền bù. Với “giấc mơ” được nhận tiền đến bù lớn, hàng chục hộ gia đình đã chi cho Ngọc số tiền là 477 triệu đồng.

Chưa dừng lại ở đó, Ngọc còn lừa nhận hồ sơ môi giới việc làm, tuyển sinh vào các trường với số tiền cũng lên đến vài trăm triệu đồng. Tuy nhiên người dân trao tiền cho Ngọc xong chờ đợi mãi vẫn không thấy tăm hơi gì nên đã làm đơn trình báo công an.

Hiện Công an huyện Tĩnh Gia đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Theo dântri

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt