Lửa thiêu hàng trăm nhà ổ chuột tại Philippines

Nhân viên cứu hỏa cố gắng dập tắt đám cháy ở khu ổ chuột gần thủ đô Manila. (Nguồn: Internet)

Ngày 25/4, một đám cháy lớn đã bùng phát trong khu "ổ chuột" ở ngoại ô thủ đô Manila, Philippines, khiến hơn 600 ngôi nhà bị thiêu rụi và khoảng 7.000 người lâm vào cảnh không nhà.

Chỉ huy Cơ quan phòng cháy chữa cháy Manila, ông Marshal Pablito Cordeta cho biết, khoảng 200 xe cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường.

Tuy nhiên, do nắng nóng và gió mạnh, ngọn lửa nhanh chóng lan rộng. Trong khi đó, lính cứu hỏa rất khó khăn mới tiếp cận được nơi xảy ra hỏa hoạn bởi ngõ ngách chằng chịt.

Phần lớn người dân bị mất hết tài sản trong vụ hỏa hoạn. Cho đến tối cùng ngày, đám cháy vẫn chưa được khống chế, ít nhất 2 người dân vẫn mất tích. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây cháy.

Tại Đài Loan (Trung Quốc), một vụ lở đất đã làm sụp cầu vượt trên con đường cao tốc nối giữa thành phố Đài Bắc và Keelung, khiến giao thông tắc nghẽn.

Một lực lượng gồm quân đội, Sở Giao thông và Cơ quan cứu hỏa Đài Loan đang tiếp tục công tác cứu hộ, khắc phục sự cố. Hiện chưa rõ liệu có người hay phương tiện nào bị mắc kẹt trong đống đổ nát hay không.

Nhà chức trách Trung Quốc ngày 25/4 cho biết, tổng số người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 7,1 độ Richter tại tỉnh Thanh Hải, Tây Bắc nước này, hồi giữa tháng đã lên tới 2.220 người. Tính tới 5 giờ chiều 25/4, vẫn còn 70 người chưa được tìm thấy.

Theo TTXVN/Vietnamplus