Lời tri ân thầy, cô

Nhân dịp kỷ niệm 20/11, chúng tôi xin  đăng bài viết của em Nguyễn Văn Đông, học sinh lớp 12D – Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện Đô Lương.

tho

Bài viết tri ân thầy giáo, cô giáo của em Nguyễn Văn Đông lớp 12D – Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện Đô Lương

Kính thưa quý thầy, cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến! Hôm nay em rất vinh dự được thay mặt cho toàn thể học sinh Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện Đô Lương gửi đến các thầy, cô giáo, người chèo chống con thuyền ước mơ cập bến tương lai những lời chúc, lời tri ân chân thành.

Hàng năm, cả nước lại kỷ niệm ngày lễ trọng đại: “Ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11”. Đây là dịp để mọi người bày tỏ niềm tri ân và lòng biết ơn sâu sắc đến thầy cô giáo, như nhà sư phạm Covanxitky đã từng nói: “Nghề giáo là nghề cáo quý nhất trong tất cả các nghề cao quý”. Đúng vậy! Có gì lớn lao hơn sự nghiệp trồng người, uốn nắn những búp măng trở thành những thân tre cao và thẳng. Thầy, cô là những người đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp trồng người. Mỗi đêm, bên ánh đèn, người cô, người thầy vẫn cặm cụi soạn từng trang giáo án để đem đến cho học sinh những bài học hay, lý thú và bổ ích.

tho1

Em Nguyễn Văn Đông, học sinh lớp 12D – Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện Đô Lương

Từng câu hát thân thương vẫn vang vọng mãi trong tâm hồn chúng em: “Người thầy, vẫn lặng lễ đi về dưới mưa. Người thầy, giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấy. Để em đến bên bờ ước mơ, từng năm tháng sóng dài gió mưa, cành hoa trắng vẫn lung linh trong vườn xưa”.

Thầy, cô sẽ mãi là ánh hào quang soi sáng bước đi của chúng em, là người bạn, người cha, người mẹ hiền luôn dang rộng vòng tay ôm  áp đàn con bất cứ lúc nào. Từng thế hệ học trò qua đi để lại trong lòng thầy, cô biết bao lưu luyến và những kỷ niệm khó quên. Tuy rằng, niềm vui xen lẫn nỗi buồn và có cả nước mắt nhưng chắc rằng kỷ niệm về thầy, cô, bạn bè và mái trường sẽ là những ký ức nhỏ khó phai mờ nhất trong lòng chúng em. Đằng sau thành công của chúng em sau này sẽ là hình bóng của thầy, cô luôn hướng mắt dõi theo với niềm tự hào.

Mỗi khi vấp ngã, chúng em sẽ luôn nghĩ về tấm lòng mong mỏi của thầy cô để biến nó làm động lực để đứng dậy và bước tiếp cuộc đời.

Cũng giống như hơn 2 triệu giáo viên trên khắp mọi miền của Tổ Quốc, chúng em biết rằng các thầy giáo, cô giáo của Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện Đô Lương là những thầy, cô yêu nghề, tâm huyết với nghề. Khi vào học tại mái trường Trung tâm Giáo dục Thường xuyên, chúng em không chỉ nhận được sự chỉ dẫn chu đáo, tỷ mỉ về mặt kiến thức văn hóa; sự định hướng và phân luồng nghề nghiệp trong tương lai. Chúng em còn nhận được sự ân cần, yêu thương, quan tâm của các thầy, cô giáo.

 Dẫu biết rằng ở lứa tuổi bồng bột của tuổi trẻ đôi lúc chúng em còn yếu kém về ý thức cũng như nhận thức trong học tập, nhưng thầy cô luôn thấu hiểu và chia sẻ một cách chân thành. Em xin gửi lời tri ân sâu sắc, lòng biết ơn đến quý thầy, cô trong Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện Đô Lương cũng như tất cả các giáo viên đang từng ngày phát triển giao dục trồng người cao cả.

Em Nguyễn Văn Đông, học sinh lớp 12D – Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện Đô Lương