Liên tiếp các vụ tai nạn tại chốt trực của CSGT

Trong hai đêm liên tiếp, tại Hà Tĩnh đã xẩy ra hai vụ tai nạn giao thông tại các điểm tuần tra lưu động của lực lượng CSGT tỉnh.

Nguồn tin bước đầu từ các cơ quan chức năng, khoảng 20h tối ngày 6/11, một vụ tai nạn thương tâm khiến một người dân thiệt mạng đã xảy ra trên tuyến Quốc lộ 1A, địa phận xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

 

Đang lưu thông trên đường theo hướng Hà Tĩnh – TP Vinh, khi đến địa phận xã Xuân Lam, chiếc xe máy mang BKS 38N3-6311 do Lê Văn Minh, SN 1967, trú tại xã Đức Lâm, huyện Đức Thọ điều khiển đã tông thẳng vào đuôi xe 43R-0566 vốn đang dừng lại để lực lượng CSGT Hà Tĩnh kiểm tra. Xe chạy với tốc độ lớn, lại đâm trực diện vào đuôi xe tải nên Lê Văn Minh vỡ đầu, chết ngay tại chỗ.
 
Nạn nhân Minh vỡ đầu chết ngay tại chỗ sau khi đâm thẳng vào đuôi xe tải dừng lại để CSGT Hà Tĩnh kiểm tra (ảnh: Văn Dũng)
 
Sau khi tai nạn xảy ra, cho rằng tai nạn trên có phần lỗi của chủ xe 43R-0566 và CSGT nên người nhà nạn nhân đã bằng mọi cách giữ nguyên hiện trường trong nhiều tiếng đồng hồ khiến giao thông bị ách tắc. Sự việc diễn ra căng thẳng buộc lãnh đạo Phòng CSGT Hà Tĩnh phải có mặt, phía nhà xe cam kết chịu phí tổn mai táng, khi đó người nhà nạn nhân mới đồng ý đưa xác nạn nhân về quê.  
 
Trước đó, vào tối ngày 5/11, hai thanh niên cũng đã đâm thẳng vào đuôi xe của một doanh nghiệp vận tải đang dừng lại để lực lượng CSGT Hà Tĩnh kiểm tra tại địa phận xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc. Không có thương vong nhưng vụ đâm xe đã khiến một thanh niên gãy tay, phải đưa đi cấp cứu.

Nguyên nhân của các vụ tai nạn giao thông nói trên đang được các cơ quan chức năng tại Hà Tĩnh làm rõ. Tuy nhiên, theo phản ánh của rất nhiều người dân, việc các đội tuần tra kiểm soát của CSGT Hà Tĩnh thường dừng xe tại những điểm trống vắng, đèn tín hiệu khi làm nhiệm vụ của CSGT bị các xe dừng lại che khuất đã khiến người đi đường dễ gặp tai nạn.

Theo Dantri