Liên hoan tiếng hát làng Sen – dân ca, ví giặm xứ Nghệ cụm 3 năm 2018.

Lập thành tích chào mừng kỉ niệm 128 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh và các ngày lễ lớn của đất nước, tối ngày 5/5/2018, tại xã Minh Sơn, Phòng văn hóa thông tin, trung tâm văn hóa TT – TT huyện Đô Lương đã tổ chức liên hoan tiếng hát làng Sen, dân ca, ví giặm xứ Nghệ cụm 3 năm 2018. Tới dự có đại diện các ban ngành phòng cấp huyện. Đông đảo cán bộ và nhân dân đã đến xem và cổ vũ cho đêm liên hoan.

02

Tham gia liên hoan tiếng hát làng Sen – dân ca, ví giặm xứ Nghệ cụm 3  huyện Đô Lương năm 2018 có 9 đội văn nghệ của các xã bao gồm: Minh Sơn, Đặng Sơn, Lưu Sơn, Yên Sơn, Văn Sơn, Hòa Sơn, Trung Sơn, Bắc Sơn và Xuân Sơn. Trong thời gian 20 phút, các đội sẽ thể hiện từ 3 đến 4 tiết mục bao gồm các bài hát, các làn điệu dân ca ví giặm xứ nghệ tập trung vào chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi vẻ đẹp quê hương đất nước, con người xứ nghệ, ca ngợi sự đổi mới và phát triển của đất nước kể từ khi thực hiện công cuộc đổi mới của Đảng.

01

Đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ

Bằng hình thức sân khấu hóa, có sự chuẩn bị công phu nên các đội đều đem đến liên hoan nhiều tiết mục hay, đảm bảo nội dung, chủ đề và thời gian quy định, trong đó các đội đã có các tác phẩm tự biên, tự diễn để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với người xem.

05

Thông qua liên hoan là dịp để cho mọi người thể hiện được tình cảm đối với Bác Hồ kính yêu cũng như khơi dậy tình yêu, lòng say mê tiếng hát dân ca trên quê hương Đô Lương.

03

Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị đạt giải tại liên hoan

Kết quả đội văn nghệ xã Minh Sơn đạt giải nhất, đội văn nghệ xã Yên Sơn đạt giải nhì và đội văn nghệ xã Đặng Sơn và Trung Sơn Đạt giải 3, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các đội văn nghệ tại liên hoan tiếng hát làng Sen, dân ca, ví giặm xứ Nghệ huyện Đô Lương cụm 3 năm 2018. Liên hoan tiếng hát làng Sen, dân ca, ví giặm xứ Nghệ huyện Đô Lương năm 2018 được tổ chức tại 3 cụm từ ngày 27/4 đến 5/5/ 2018 đã thành công tốt đẹp/..

 

Sỹ Bắc