Liên Đoàn lao động huyện Đô Lương tổ chức lễ phát động “tháng công nhân” và tháng hành động về an toàn , vệ sinh lao động năm 2018

Chiều ngày 5/5/2018 tại công ty Prex Vinh, Liên đoàn lao động huyện Đô lương tổ chức lễ phát động “ tháng công nhân”  và tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động “ năm 2018. tham dự có các đồng chí Nguyễn Chí Công – PCT Liên đoàn lao động tỉnh, lãnh đạo ban dân vận, ban tuyên giáo huyện ủy và chủ tịch Công đoàn cơ sở.

5

Các đại biểu tham dự lễ phát động “Tháng công nhân”

“ Tháng công nhân”  và tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động “ năm 2018 được Liên đoàn lao động huyện Đô lương tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cho cấp ủy, chính quyền, các  ban ngành đoàn thể, các cơ quan, đơn vị và đặc biệt là tổ chức công đoàn cơ sở quan tâm hỗ trợ, động viên vật chất tinh thần cho người lao động, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân, viên chức lao động bằng những việc làm thiết thực.

1

Đồng chí Nguyễn Thị Hương Thủy – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện khai mạc buổi lễ

Các hoạt động được triển khai thực hiện trong tháng 5 đó là: Tuyên truyền nâng cao nhận thức về chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước cho người lao động; tổ chức các hoạt động tuyên truyền về an toàn và vệ sinh lao động để giúp cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động được bảo vệ sức khỏe.

4

Đồng chí Nguyễn Chí Công – PCT Liên đoàn lao động tỉnh mong muốn cấp ủy, chính quyền, các ổ chức công đoàn quan tâm, hỗ trợ điều kiện cho người lao động

Tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên công nhân, viên chức và người lao động có hoàn cảnh ốm đau bệnh tật, có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

3

Các đồng chí lãnh đạo tặng 37 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty Prex Vinh

Để thực hiện tốt  “ tháng công nhân”  và tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động “ năm 2018 đòi hỏi tổ chức công đoàn cơ sở làm tốt công tác phối hợp với lãnh đạo, cơ quan, đơn vị, trường học thực hiện tốt các hoạt động do liên đoàn lao động đề ra.

2

Nhân dịp này, liên đoàn lao động huyện Đô Lương đã trao 37 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại công ty Prex Vinh và tiếp tục trao 40 suất quà cho công nhân viên chức ở các cơ quan, đơn vị có hoàn cảnh khó khăn.

Hữu Hoàn