Liên bang Nga kỷ niệm “Ngày Đoàn kết Dân tộc”

Tổng thống Nga đặt hoa tại tượng đài Pozharsky và Minin. (Ảnh: Getty images)

Trong tuyên bố chúc mừng người dân nhân "Ngày Đoàn kết Dân tộc" 4/11, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev bày tỏ tin tưởng rằng tình đoàn kết dân tộc sẽ giúp mọi người dân sống trên lãnh thổ Nga vượt qua mọi khó khăn và thử thách to lớn nhất.

Tổng thống Medvedev cho biết ông đến thành phố cổ Suzdal nhân ngày kỷ niệm 4/11 vì đây là nơi thành lập đội quân đầu tiên của Công tước Dmitry Pozharsky và công dân Kuzma Minin để giải phóng Mátxcơva và toàn nước Nga khỏi ách chiếm đóng của phong kiến Ba Lan, thống nhất Nhà nước Mátxcơva và Đại Nga.

Tổng thống Medvedev khẳng định chiến công của Pozharsky và Minin sẽ sống mãi cùng với các thế hệ người Nga và các dân tộc khác sinh sống trên lãnh thổ Liên bang Nga. Các dân tộc Liên bang Nga đã khẳng định sức mạnh đoàn kết đó trong lịch sử chống ngoại xâm và xây dựng đất nước.

Trong ngày 4/11, tại thủ đô Mátxcơva và tất cả các tỉnh-thành Liên bang Nga đã diễn ra các cuộc míttinh, tuần hành, đặt hoa tại tượng đài Pozharsky và Minin với sự tham gia của hàng trăm nghìn người và đại diện tất cả các chính đảng cầm quyền và đối lập.

Liên bang Nga lần đầu tiên kỷ niệm "Ngày Đoàn kết Dân tộc" 4/11 vào năm 2005 sau khi Tổng thống Nga lúc đó là ông Vladimir Putin ký đạo luật tương ứng nhằm kỷ niệm sự kiện giải phóng Mátxcơva ngày 4/11/1612 khỏi ách chiếm đóng của phong kiến Ba Lan./

(Theo TTXVN/Vietnam+)