Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Đô Lương

      Cùng với cả nước hướng về ngày thương binh liệt sỹ 27/7 tối ngày 26/7 /2009 tại nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Đô Lương, huyện đoàn Đô Lương đã phối hợp với phòng LĐTBXH, hội CCB tổ chức trọng thể Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ. Tham dự lễ có các đồng chí lãnh đạo huyện và gần 1000 đoàn viên thanh niên, hội CCB, các đơn vị quân đội và đông đảo nhân dân.

     Các đồng chí lãnh đạo huyện Đô lương, cán bộ và chiến sỹ sư đoàn 324, xưởng 4, hội CCB đoàn thanh niên đã dâng hương tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập tự do của tổ quố, vì chủ nghĩa xã hội.

Các đại biểu tham dự Lễ tri ân
                                                                                                                                                                            ảnh: Hữu Hoàn

      Đoàn viên thanh niên đã thắp nến tại phần mộ của hơn 1000 anh hùng liệt sỹ. Trước hương hồn của các anh, các chị những chàng trai cô gái đã dâng hiến trọn tuổi thanh xuân của mình cho đất nước nở hoa độc lập, thế hệ trẻ Đô lương đã bày tỏ lòng thành kính và sự biết ơn sâu sắc. Nguyện sống, học tập, lao động và công tác xứng đáng hơn với những người đã hy sinh.

tấm lòng tri ân của tuổi trẻ đô lương đối với  các liệt sỹ
                                                                                                  ảnh: Hữu Hoàn

       Trong ánh nến huyền ảo tại nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Đô lương, hương hồn các anh hùng liệt sỹ được toả sáng, làm ánh lên trang sử vàng của dân tộc. Các anh các chị đã ra đi nhưng sẽ còn mãi tuổi 20 cùng non sông Đất nước, hương hồn các anh chị mãi được ấm áp, che chở trong lòng đất mẹ Việt Nam anh hùng.

1110 ngọn nến được thắp sáng để tri ân các anh hùng liệt sỹ
                                                                                   ảnh: Hữu Hoàn

      Buổi lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ là dịp để tuổi trẻ Đô lương biết ơn và trân trọng quá khứ hào hùng, xác định cho mình vị thế của hiện tại và tương lai. đồng thời đây cũng là dịp giáo dục lý tưởng cách mạng và truyền thống yêu nước cho tuổi trẻ.

Ngọc Phương – Huy Khôi

 

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt