Lễ khai giảng sẽ là “lễ hội”

Ngày 5/9 tới, trên 700.000 học sinh của tỉnh Nghệ An sẽ chính thức bước vào năm học mới, năm học với chủ đề “đổi mới nâng cao quản lý và chất lượng giáo dục”
 

 
Lễ khai giảng năm nay sẽ được tổ chức vui tươi cả phần lễ và hội. Ảnh: Mỹ hà

Để tổ chức tốt lễ khai giảng, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã có công văn gửi xuống các phòng giáo dục và các đơn vị trực thuộc. Theo đó, trước ngày khai giảng các trường sẽ tổ chức tổng vệ sinh, xây dựng khung cảnh sư phạm, quan tâm đến điều kiện đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, phòng chống dịch cúm A/H1N1. Riêng các trường ở vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân thiểu số sở cũng đề nghị lãnh đạo các phòng giáo dục và đào tạo phải quan tâm chỉ đạo, phân công cán bộ trực tiếp theo dõi, giúp đỡ và tham mưu cho lãnh đạo chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể thăm và dự khai giảng nhằm động viên, khuyến khích đội ngũ giáo viên, học sinh phấn khởi bước vào năm học mới.
 
Năm nay, Lễ khai giảng năm học mới cũng sẽ được tổ chức theo hình thức mới,  bao gồm cả phần lễ và phần hội. Phần lễ sẽ được tổ chức trang trọng và phần hội sẽ bao gồm các hoạt động văn hoá, văn nghệ, trò chơi dân gian. Riêng với các khối thuộc lớp đầu cấp (lớp 1, lớp 6, lớp 9) có thể huy động cả phụ huynh học sinh cùng tham gia.

Baonghean
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt