Lễ an táng hài cốt liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Đô Lương

Nhân dịp kỷ niệm 63 năm ngày ngày thương binh liệt sỹ, sáng nay ngày 26/7/2010 tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Đô lương, Tỉnh ủy- HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành cấp tỉnh, các đơn vị lực lượng vũ trang và huyện Đô lương đã long trọng tổ chức lễ an táng hài cốt Liệt sỹ quy tập tại huyện kỳ sơn. Tham dự lễ có đoàn Đại biểu Bộ tư lệnh QK4 do Đ/c Trần Văn Hằng- Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ an làm trưởng đoàn. Tham gia buổi lễ còn có Bộ chỉ huy Quân sự, Biên phòng Tỉnh, sở Lao động TBXH, Sư đoàn 324, lãnh đạo huyện Đô lương.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh ủy, HDND, UBND tỉnh nghệ an và huyện Đô Lương tham gia lễ an táng hài cốt các liệt sỹ

Thực hiện kế hoạch tìm kiếm hài cốt, cất bốc quy tập hài cột Liệt sỹ của tỉnh, trong đợt này Ban công tác đặc biệt và đơn vị quy tập mộ Liệt sỹ của tỉnh Nghệ an đã tìm kiếm và quy tập 7 hài cốt Liệt sỹ tại xã Chiêu Lưu -Kỳ sơn. Đây là những người con ưu tú của Đất nước đã chiến đấu và anh dũng hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và sự nghiệp Quốc tế cao cả. Đ/c Nguyễn Xuân Đường – Ủy viên Ban thường vụ, PCT Ủy ban nhân dân tỉnh đã đọc điếu văn buổi lễ khẳng định: Tổ quốc Việt nam, Cán bộ nhân dân và các lực lượng vũ trang tỉnh Nghệ an mãi mãi ghi nhớ công ơn của các Liệt sỹ đã chiến đấu và dũng cảm hy sinh để đem lại độc lập, tự do cho Tổ Quốc hôm nay. Thế hệ hôm nay sẽ nguyện phấn đấu XD quê hương Đất nước ngày càng giàu đẹp để đền đáp lại công ơn đó.

các đồng chí lãnh đạo tỉnh thắp hương kính viếng hương hồn các liệt sỹ
Các đồng chí lãnh đạo huyện Đô Lương thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các đơn vị Quân đội, huyện Đô lương cùng các Đại biểu, nhân dân và các em học sinh đã di hài cốt và an táng hài cốt 7 Liệt sỹ. Như vậy là sau bao năm chiến đấu, anh dũng hy sinh và nằm lại tại mảnh đất huyện Kỳ Sơn. Từ nay các anh sẽ được yên nghỉ tại ngĩa trang Liệt sỹ huyện Đô lương, các anh sẽ sống mãi trong lòng Tổ Quốc Việt Nam. Đảng, Nhà nước và nhân dân đời đời ghi nhớ sự anh dũng hy sinh của các Liệt sỹ.

7 hài cốt các liệt sỹ được quy tập từ huyện kỳ sơn

Buổi lễ đón nhân hài cốt các Liệt sỹ tại nghĩa trang Liệt sỹ huyện Đô lương đã diễn ra nghiêm trang, cảm động, thành kính đối với các liệt sỹ.

Sỹ Bắc