Lễ an táng hài cốt liệt sĩ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên nước bạn Lào đợt 1 năm 2014.

Sáng nay ngày 11-1-2014, tại nghĩa trang Việt Lào huyện Đô Lương, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Nghệ An đã tổ chức trọng thể lễ  an táng 57 bộ hài cốt liệt sĩ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên nước bạn Lào.


Dự lễ có đ/c Trần Quốc Dũng – Phó tổng cục trưởng – Tổng cục chính sách, cùng các đ/c lãnh đạo Quân khu 4, đ/c Lê Xuân Đại – PCT UBND tỉnh, Trưởng ban công tác đặc biệt Tỉnh Nghệ An, lãnh đạo 2 tỉnh Xiêng khoảng, Viêng Chăn, đại diện các ban ngành cấp tỉnh, huyện Đô Lương, xã Đà Sơn – Đô Lương và các em học sinh. 


Đợt này Ban công tác đặc biệt của 2 nước Viêt – Lào đã phối hợp, tìm kiếm, cất bốc và di dời 57 bộ hài cốt  liệt sỹ chuyên gia và quân tình nguyện Việt Nam đã hi sinh anh dũng trong lúc làm nhiệm vụ Quốc tế tại Tỉnh Xiêng khoảng  và tỉnh Viêng Chăn.


Tại bui l an táng, đi din lãnh đo Ban công tác đc bit Chính phủ Việt Nam, Quân khu 4; 3 tỉnh Nghệ An, Xiêng khoảng, Viêng Chăn, lc lượng vũ trang trong tỉnh, lãnh đạo các ban ngành Nghệ An, lãnh đạo huyện Đô Lương và bà con nhân dân, thân nhân các lit s đã kính cn nghiêng mình dâng hương hoa, thắp hương tưởng nim các anh hùng lit s – nhng người con ca đt nước Việt Nam đã không tiếc máu xương anh dũng hy sinh vì s nghip cách mng quc tế cao c. 

Đ/c Lê Xuân Đại – Phó CT UBND Tỉnh và các đ/c lãnh đạo tỉnh dâng hoa, dâng hương kính viếng các hương hồn liệt sỹ


Thay mặt lãnh đo tnh Ngh An, trong bài điếu văn, đng chí Lê Xuân Đi cm ơn s cưu mang, đùm bc trong tình yêu thương ca đng chí đng bào, nhân dân các b tc Lào anh em đã luôn to mi điu kin thun li đ giúp đ đi quy tp, B ch huy Quân sự tnh Ngh An hoàn thành xut sc mi nhim v được giao.

Các đ/c lãnh đạo huyện Đô Lương dâng hương, dâng hoa tới các anh hùng liệt sỹ


Lịch sử dân tộc của hai đất nước Việt Nam và Lào sẽ mãi mãi khắc ghi và đời đời biết ơn những công lao to lớn của các anh – Những người con ưu tú của nhân dân Việt Nam đã tô thắm thêm cho trang sử vàng truyền thống về tinh thần đoàn kết, tình hữu nghị đặc biệt thủy chung giữa hai Đảng, hai nhà nước và nhân dân hai đất nước Việt Nam và Lào. 


Hôm nay, các anh được trở về với đất mẹ yêu thương, tấm gương hy sinh của các anh sẽ mãi mãi là ngọn lửa hồng tiếp nối truyền thống đấu tranh bảo vệ thành quả cách mạng của hai đất nước Việt
Nam và Lào.


Đại diện tỉnh
Xiêng Khoảng, đại tá Khăm xa vợi xin tha nu xay – Chính ủy- Phó ban công tác đặc biệt tỉnh Xiêng Khoảng đã nêu bật truyền thống quí báu 2 nước Việt- Lào, đ/c bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các Liệt sỹ đã ngã xuống vì đất nước Lào.


Tại buổi lễ an táng, lãnh đo Ban công tác đc bit Chính phủ Việt Nam, Quân khu 4; 3 tỉnh Nghệ An, Xiêng khoảng, Viêng Chăn, lc lượng vũ trang trong tỉnh, lãnh đạo các ban ngành Nghệ An, lãnh đạo huyện Đô Lương đã di hài cốt và an táng 57 Liệt sỹ tại nghĩa trang Quốc tế Việt- Lào huyện Đô Lương.

Ngọc Phương – Huy Khôi
Ảnh: Hữu Hoàn

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt