LĐLĐ huyện Đô Lương tổng kết hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2016.

Chiều ngày 28/12/2016, LĐLĐ huyện Đô Lương đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2016. Đến dự hội nghị có đ/c Lê Minh Giang- PBT huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện.

LDLD

Trong năm qua, LĐLĐ huyện và các tổ chức công đoàn cơ sở đã làm tốt bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Các CĐCS đã vận động đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu nhân đạo với 23 đơn vị máu, 285 đoàn viên tham gia. Các công đoàn cơ sở đã phối hợp cùng thủ trưởng cơ quan thưởng tết và tặng quà cho CNVCLĐ nhân dịp tết nguyên đán,trong đó có 28 đơn vị thưởng lương tháng 13 cho công nhân lao động như: công ty TNHH Prex Vinh, TYM, BHXH, Huyện ủy, Chính quyền huyện….LĐLĐ huyện đã tặng 165 suất quà cho CNLĐ nghèo. Công đoàn cơ sở tặng 943 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 825 triệu đồng. Chỉ đạo vận động đoàn viên và người lao động ủng hộ quĩ vì người nghèo năm 2016 với số tiền trên 684 triệu đồng.

LDLD3

Các đại biểu tham dự

Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện đã tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên và người lao động. Phối hợp với huyện ủy mở 2 lớp học tập, quán triệt chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Phối hợp với BHXH huyện tuyên truyền pháp luật BHYT, BHXH. Tổ chức tốt tháng công nhân và hoạt động nhân ngày Quốc tế lao động 1/5.

Về phong trào thi đua yêu nước đã được các công đoàn cơ sở phát huy mạnh mẽ. Thực hiện tốt việc chung sức xây dựng nông thôn mới. Phối hợp tổ chức tốt hội diễn tiếng hát làng sen. Công đoàn giáo dục tổ chức hội thi nét đẹp công sở, thực hiện nhiều sáng kiến kinh nghiệm. Công tác nữ công và hoạt động của UBKT có nhiều chuyển biến rõ nét. Tổng kết năm 2016, có 29 CĐCS xuất sắc, 33 CĐCS tốt.

LDLD2

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng giấy khen cho cá nhâ, tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2016.

Các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2016./.

 Ngọc Phương – Huy Khôi