LĐLĐ huyện Đô Lương tổ chức tổng kết hoạt động công đoàn năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016 và sơ kết giữa nhiệm kỳ 2012-2017

Chiều ngày 29/12/2015, LĐLĐ huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016 và sơ kết giữa nhiệm kỳ 2012-2017. Về dự có các đ/c: Nguyễn Thị Thu Nhi – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Đoàn Văn Lợi – Trưởng ban dân vận huyện.
 
%image_alt%
Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2015, hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ huyện Đô Lương đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Công đoàn các cấp đã đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến các nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước và đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt. Đã thành lập 3 công đoàn cơ sở và kết nạp 1.319 CNVCLĐ vào tổ chức công đoàn. LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các CĐCS nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ và chăm lo đến các đối tượng chính sách. Kết quả, có 28 CĐCS có lương tháng thứ 13 cho đoàn viên và người lao động. Thu nộp quỹ “Mái ấm công đoàn” về LĐLĐ tỉnh với tổng số tiền 60.610.000 đồng và đã tiến hành xây dựng nhiều nhà mái ấm công đoàn cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. LĐLĐ huyện đã tổ chức trao 75 suất quà cho CNLĐ nghèo vào dịp lễ tết trị giá 15.000.000 đồng. Phối hợp với LĐLĐ tỉnh thăm, tặng quà cho mẹ liệt sỹ Nguyễn Tất Nam ở xóm 7, xã Thượng Sơn với số tiền 40 triệu đồng. LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các đơn vị phát động các phong trào thi đua, tổ chức cho các tập thể, cá nhân đăng ký các danh hiệu và đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT.

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Đăng Hồng – Chủ tịch LĐLĐ huyện chủ trì hội nghị
%image_alt%
Các đại biểu tham dự hội nghị
Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn tồn tại hạn chế đó là: Một số phong trào thi đua hiệu quả chưa cao. Việc tổ chức sinh hoạt ở một số đơn vị thực hiện chưa tốt. Về nhiệm vụ năm 2016, công đoàn các cấp huyện Đô Lương tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong CNVCLĐ. Tổ chức phong trào hành động cách mạng trong CNVCLĐ, thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội do Đại hội Đảng các cấp đề ra.

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Thị Thu Nhi – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị tổng kết, đ/c Nguyễn Thị Thu Nhi – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đánh giá cao những kết quả mà công đoàn huyện đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, đề nghị LĐLĐ huyện thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ.

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Đăng Hồng và đ/c Nguyễn Thi Thu Nhi trao phần thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào công đoàn.
%image_alt%
Đ/c Nguyễn Đăng Hồng và đ/c Nguyễn Thi Hương Thủy trao phần thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong
trào công đoàn.

Nhân dịp này LĐLĐ huyện đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh trong năm 2015.

Văn Đăng – Hoàng Phi