LĐLĐ huyện Đô Lương tổ chức hội nghị giao ban tiếp xúc đối thoại

Chiều ngày 6/5/2019, LĐLĐ huyện Đô Lương đã tổ chức hội nghị giao ban tiếp xúc đối thoại với  91 đồng chí Chủ tịch Công đoàn các trường học trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hương Thủy- Chủ tịch LĐLĐ huyện, đại diện Phòng nội vụ, cơ quan BHXH, Phòng giáo dục đào tạo huyện.

a1

Các đại biểu tham dự

Tại hội nghị, các chủ tịch Công đoàn đã phản ánh tình hình hoạt động Công đoàn, hoạt động đơn vị trong thời gian qua. Đặc biệt là diễn biến tư tưởng của người lao động, những thuận lợi khó khăn về việc làm, đời sống, thực hiện chủ trương chính sách đối với người lao động; những khó khăn khi tổ chức các hoạt động tại đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ năm học và tham gia các hoạt động do Liên đoàn lao động huyện tổ chức.

a2

Đồng chí Nguyễn Tất Cừ – Giám đốc BHXH huyện trả lời các vấn đề liên quan đến bảo hiểm

Hội nghị cũng đã nghe kiến nghị, đề xuất, tâm tư nguyện vọng của người lao động và Công đoàn cơ sở về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, ngành, tổ chức Công đoàn…Tập trung vào các vấn đề như: chế độ phụ cấp, chế độ nâng lương định kỳ hoặc trước thời hạn, chế độ và thông tin về BHXH, thai sản, nghỉ dưỡng sức…

a3

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Ngọc Phương

Sau khi lắng nghe các ý kiến của các đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở trường học, đại diện các ngành liên quan đã trả lời, giải đáp cụ thể các ý kiến kiến nghị.

                                                            Ngọc Phương