LĐLĐ huyện Đô Lương tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện NQ Đại hội 10 CĐ VN, đại hội 16 CĐ Nghệ an trong nửa nhiệm kỳ 2008 – 2013.

LĐLĐ huyện vừa tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội X Công đoàn VN, đại hội 16 Công đoàn Nghệ an, đại hội IX, CĐ Đô Lương trong nửa nhiệm kỳ 2008 – 2013.

Đồng chí Nguyễn Đăng Hồng – chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu tại hội nghị


Trong nửa nhiệm kỳ qua, Công đoàn huyện Đô Lương đã hoàn thành tốt nhiều chỉ tiêu nhiệm vụ trong chương trình nghị quyết đại hội công đoàn các cấp đề ra. Để thực hiện tốt công tác đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, LĐLĐ huyện đã phối hợp với các ban ngành kiểm tra 37 đơn vị. Trong đó có 6 doanh nghiệp, 6 cơ quan, 13 xã, thị và 12 trường học. Kiểm tra thực hiện chế độ chính sách đối với công nhân lao động tại khu công nghiệp nhỏ và vừa, các cơ sở khai thác đá, kinh doanh xăng dầu, phát động xây dựng quĩ vì nữ CBCNVC nghèo đạt 108 triệu. Đóng góp cuộc vận động quĩ vì người nghèo đạt 1 tỷ 273 triệu, các cuộc vận động quyên góp nhân đạo, từ thiện đều đạt và vượt chỉ tiêu trên 100%. LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp với Đảng, chính quyền đồng cấp đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tấp gương đạo đức Hồ Chí Minh. Sơ kết 4 năm thực hiện cuộc vận động có 17 CNVC LĐ, 11 cơ quan được huyện ủy tặng giấy khen. Trong phong trào thi đua lao động giỏi đã có 2284 sáng kiến kinh nghiệm được công nhận. Có 1 đề tài được tổng LDLD Việt nam cấp bằng lao động sáng tạo.

Đồng chí Nguyễn Tất Thành – Phó bí thư thường trực huyện ủy trao bằng khen của LĐLĐ Tỉnh cho cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2010


Kết quả phong trào thi đua lao động giỏi  có 91 tập thể đạt xuất sắc, 193 tập thể tiên tiến, 1511 đ/c đạt chiến sĩ thi đua, 2 giáo viên được công nhận nhà giáo ưu tú, 2 đ/c được tặng danh hiệu gương sáng y đức. Tổng kết phong trào thi đua giỏi việc nước đảm việc nhà đã có 2043/2658 lao động nữ đạt danh hiệu 2 giỏi, 25 tập thể, 51 cá nhân được tổng liên đoàn.

Nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2010.

Ngọc Phương