LĐLĐ huyện Đô Lương khởi công xây dựng nhà mái ấm công đoàn cho cô Nguyễn Thị Hồng ở xã Nam Sơn.

Sáng ngày 15/7, LĐLĐ huyện Đô Lương phối hợp với công đoàn trường tiểu học xã Nam Sơn tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà mái ấm công đoàn cho cô Nguyễn Thị Hồng. Tới dự có các đ/c Lê Văn Toàn – Quyền trưởng ban dân vận huyện ủy, Nguyễn Đăng Hồng – CT. LĐLĐ huyện.

Ngôi nhà có thiết kế cấp 4 gồm 2 gian với tổng diện tích sử dụng 36 m2 , giá trị gần 100 triệu đồng, trong đó quỹ mái ấm công đoàn tỉnh Nghệ An hỗ trợ 30 triệu đồng, phần còn lại do gia đình, anh em họ hàng quyên góp ủng hộ.


Cũng trong thời gian này, Công đoàn trường tiểu học xã Nam Sơn đã tổ chức phát động trong cán bộ, đoàn viên ủng hộ giúp đỡ cô Hồng mua sắm một số vật dụng sinh hoạt .

Cô Nguyễn Thị Hồng sinh năm 1969, là người đã có gần 20 năm công tác trong ngành giáo dục đào tạo, trong đó có 5 năm dạy học tại huyện miền núi Kì Sơn. Hiện tại, cô Hồng sống đang cùng với mẹ già gần 80 tuổi, bản thân cô là người bị bệnh tật ốm đau thường xuyên nên cuộc sống sinh hoạt gặp nhiều khó khăn, không có điều kiện để làm nhà ở, nay đang phải sống trong căn nhà đã xuống cấp.


Tại buổi lễ, các đại biểu và gia đình đã làm lễ động thổ khởi công xây dựng nhà mái ấm công đoàn cho cô Hồng, đây là một việc làm hết sức cần thiết thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ cô Hồng vượt qua khó khăn để công tác được tốt hơn. Dự kiến ngôi nhà sẽ được xây dựng hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng vào dịp quốc khánh 2/9 năm nay.

 Đài Đô Lương