Lãnh đạo huyện làm việc với xã Thái Sơn về tiến độ thực hiện các tiêu chí nông thôn mới.

Chiều ngày 20/7/2015, UBND huyện đã tổ chức hội nghị thẩm định các tiêu chí nông thôn mới tại xã Thái Sơn. Đ/c Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có đ/c Nguyễn Công Châu – Phó chủ tịch UBND huyện và các đ/c thành viên trong Ban chỉ đạo nông thôn mới huyện.

Thái Sơn là một trong những xã đăng kí về đích nông thôn mới trong năm 2015 của huyện Đô Lương. Đến nay, xã Thái Sơn đã hoàn thành 15/19 tiêu chí nông thôn mới. Nhờ đó, bộ mặt nông thôn của địa phương đã có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất lẫn tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao.

%image_alt%
Toàn cảnh hội nghị

Thu nhập bình quân đầu người đạt 20,4 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống chỉ còn dưới 3,8%. Cơ sở vật chất trường lớp được kiên cố hóa, phục vụ tốt cho công tác dạy học. Cả 3 trường học trên địa bàn xã đều đạt chuẩn quốc gia và hàng năm số lượng học sinh tốt nghiệp THCS đạt 96%, tốt nghiệp THPT là 93%. Xã đạt chuẩn quốc gia về y tế, có 67,8% người dân tham gia BHYT và 98% hộ dân sử dụng nước đảm bảo vệ sinh. Hiện nay, xã Thái Sơn đang tập trung hoàn thành các tiêu chí như giao thông thủy lợi, chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp, mở mang ngành nghề dịch vụ và quyết tâm hoàn thành 4 tiêu chí còn lại vào cuối năm 2015.

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch UBND huyện
phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đ/c Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả mà xã Thái Sơn đã đạt được trong xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, đề nghị địa phương cần duy trì, giữ vững các tiêu chí đã đạt được và tiếp tục hoàn thành các tiêu chí chưa đạt như: giao thông, thủy lợi và văn hóa để sớm đạt chuẩn xã nông thôn mới theo kế hoạch đã đề ra.

Văn Đăng