Lãnh đạo huyện làm việc với lãnh đạo xã Hiến Sơn về công tác xây dựng NTM

Sáng ngày 15/3, lãnh đạo huyện đã có buổi làm việc với lãnh đạo xã Hiến sơn về tiến độ xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Ngọc Kim Nam – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì hội nghị.

Đến hết năm 2017, xã Hiến Sơn đã phấn đấu và đạt được 15/19 tiêu chí theo chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM. Đây là nỗ lực rất lớn của  cán bộ đảng viên và nhân dân trong chung sức đóng góp cũng như công tác thu hút nguồn lực đầu tư của các cấp.

a1

Lãnh đạo xã Hiến Sơn báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới

Sau hơn 4 năm thực hiện xã Hiến Sơn đã đầu tư 22 tỷ đồng để xây dựng hệ thống đường nhựa, đường bê tông; xây dựng trên 20 km kênh mương bê tông với kinh phí trên 12.5 tỷ đồng; các trường học được đầu tư 16 tỷ đồng, xây dựng mới 15 nhà văn hóa xóm. Nhân dân đã hiến hàng ngàn m2 đất để xây dựng các công trình phục vụ dân sinh.

a2

Hệ thống trường học được đầu tư hàng chục tỷ đồng đảm bảo cơ sở vật chất

Nhờ tập trung xây dựng các tiêu chí nông thôn mới nên bộ mặt nông thôn thực sự khởi sắc. Đời sống tinh thần và vật chất của nhân dân không ngừng phát triển. Trong đó đã tạo được sự đồng thuận của nhân dân và cán bộ cấp ủy, chính quyền.

a3

Đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện đã nêu lên những vấn đề quan trọng để xã Hiến Sơn tập trung thực hiện các tiêu chí

Các đại biểu đã thảo luận , trao đổi các ý kiến và đề xuất các ý kiến để xã Hiến Sơn tiếp tục tập trung chỉ đạo hoàn thành các tiêu chí trong năm 2018.

Kết luận hội nghị đồng chí Ngọc Kim Nam – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao  kết quả phấn đấu của cán bộ và nhân dân xã Hiến Sơn. Đồng thời yêu cầu cấp ủy, Chính quyền , các ngành rà soát cụ thể từng tiêu chí, tập trung ưu tiên các công trình trọng điểm đảm bảo đúng tiến độ, không được xây dựng dàn trải.

a4

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị và giao nhiệm vụ cụ thể cho cấp ủy, chính quyền xã Hiến Sơn cũng như các ngành cấp huyện tập trung chỉ đạo hoàn thành các tiêu chí vào cuối năm. Ảnh: Hữu Hoàn

Quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, hoàn thành chức trách nhiệm vụ, tiếp tục vận động nhân dân phát huy nội lực và tinh thần trách nhiệm để xây dựng các tiêu chí đề ra; tranh thủ nguồn vốn của cấp trên để hoàn thành xây dựng các công trình trọng điểm; chỉ đạo xây dựng các mô hình kinh tế.

Để hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới trong năm 2018 đòi hỏi xã Hiến Sơn phải có quyết tâm cao từ đội ngũ cán bộ đến nhân dân.

Hữu Hoàn