Lãnh đạo huyện kiểm tra tình hình sâu bệnh và các mô hình kinh tế trên địa bàn

Chiều ngày 4/3, lãnh đạo huyện Đô Lương gồm các đồng chí: Phùng Thành Vinh – Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tình hình sâu bệnh và các mô hình kinh tế trên địa bàn.

Tại xã Lạc Sơn, bệnh đạo ôn đã xuất hiện trên diện rộng cùng một số loại sâu bệnh khác như: rầy nâu, rầy lưng trắng, nạn chuột cắn phá, một số nơi đã xuất hiện ốc bươu vàng. Tuy  nhiên người dân đã kịp thời chủ động phun trừ sâu bệnh. Đồng chí Phùng Thành Vinh –  Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu xã cần tăng cường công tác tuyên truyền, thường xuyên thăm đồng kiểm tra sâu bệnh để chủ động phòng trừ kịp thời, tránh lây lan trên diện rộng.

5

Các đồng chí lãnh đạo kiểm tra sâu bệnh tại xã Lạc Sơn.

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm mô hình thanh long ruột đỏ của ông Đặng Anh Tuấn – xóm 7, xã Xuân Sơn cho năng suất và thu nhập cao.  Đây là mô hình sử dụng phân hữu cơ để bón nên chất lượng và đầu ra sản phẩm đảm bảo an toàn.

2

Lãnh đạo huyện thăm mô hình thanh long ruột đỏ của ông Đặng Anh Tuấn – xóm 7, xã Xuân Sơn.

Đoàn cũng đã đến thăm trang trại của anh Nguyễn Trọng Bính, xóm 7, xã Thuận Sơn. Trang trại của anh Bính hiện có hơn 10 nghìn con gà và 1 nghìn gốc chanh không hạt. Đây là mô hình trang trại lớn, cho thu nhập cao.

3

Lãnh đạo huyện thăm trang trại của anh Nguyễn Trọng Bính, xóm 7, xã Thuận Sơn. Ảnh: Thúy Hằng

Đồng chí Phùng Thành Vinh đã đánh giá cao các mô hình kinh tế. Đây là các mô hình nông nghiệp lớn, có quy mô và được đầu tư hiện đại. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các chủ trang trại sẽ phát triển mô hình ngày càng vững mạnh./.

Thúy Hằng