Lãnh Đạo huyện Đô Lương thăm tặng quà đồn biên phòng Mường Ải

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày biên phòng toàn dân và 60 năm thành lập lực lượng biên phòng (3/3/1959 – /3/3/2019 ).  Huyện Đô Lương đã tổ chức đoàn cán bộ lãnh đạo lên thăm và tặng quà cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng Mường Ải kết nghĩa.

2

Các đại biểu dự lễ đêm giao lưu văn nghệ.

Đoàn gồm có đồng chí Ngọc Kim Nam – Bí thư huyện ủy, Phùng Thành  Vinh- Phó bí thư thường trực huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy, lãnh đạo một số ban  ngành và các doanh nghiệp.

02

Đồng chí Ngọc Kim Nam Bí thư huyện ủy phát biểu tại buổi lễ.

Đồn Biên Phòng 543, sau đó đổi tên thành đồn biên phòng Mường Típ và hiện tại là đồn biên phòng Mường Ải huyện Kỳ Sơn. Năm 1995, thực hiện chủ trương của Đảng và nhà nước, huyện Đô Lương đã tổ chức nhận đỡ đầu, kết nghĩa với đồn biên phòng Mường Ải.

4

Tiết mục văn nghệ của các cháu thiếu nhi Mường Ải.

Trải qua hơn 20 năm kết nghĩa, Đảng bộ và nhân dân huyện Đô Lương luôn quan tâm, giúp đỡ và tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất và tinh thần để cán bộ chiến sỹ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ biên cương của  Tổ Quốc. Hiện nay đồn biên phòng Mường Ải đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới với nước bạn Lào anh em.

7

Lãnh đạo huyện trao quà cho cán bộ,chiến sỹ đồn biên phòng Mường Ải.

Cán bộ chiến sỹ của đồn đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ dũng cảm, chiến đấu để bảo vệ từng tấc đất của Tổ quốc, trong đó nhiều chiến sỹ đã anh dũng hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ bảo vệ mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc.

08

Đông đảo bà con nhân dân các dân tộc đến xem giao lưu văn nghệ

 

Sự quan tâm của Đảng bộ và nhân dân Đô Lương đối với cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng Mường Ải đã thể hiện tình cảm, sự động viên kịp thời để cán bộ chiến sỹ hoàn thành tốt nhiệm vui của Đảng, nhà nước, quân đội và nhân dân giao phó.

07

Cán bộ, nhân dân và đồn biên phòng Mường Ải tham gia đốt lửa trại. Ảnh: Hữu Hoàn

Nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng quà tới cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng Mường Ải và giao lưu văn nghệ với chủ đề “ Thắm tình biên cương ” .

 Hữu Hoàn