Lãnh đạo huyện Đô Lương thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ đồn Biên phòng 543 huyện Kỳ Sơn

Nhân dịp kỷ niệm 28 năm ngày biên phòng toàn dân 3/3/1989 – 3/3/2017 và 58 năm ngày truyền thống bộ đội biên phòng 3/3/1959 – 3/3/2017. 

Đoàn cán bộ lãnh đạo huyện Đô Lương đã lên thăm và tặng quà cán bộ, chiến sỹ đồn Biên phòng kết nghĩa 543 tại xã Mường Típ 543, huyện Kỳ Sơn có đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Hoàng Văn Hiệp – Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện ban Dân vận huyện ủy và UBMTTQ huyện.

tang-qua-muong-tip14

Tại buổi lễ các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng bộ đội Biên phòng trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên cương của tổ quốc. CBCS Đồn 543 phụ trách 2 xã Mường Típ và Mường ải với gần 100 km đường biên giới giữa Việt Nam và Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

tang-qua-muong-tip16

Đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư – Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi tọa đàm.

tang-qua-muong-tip12

Trong những năm qua, CBCS đã khắc phục mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ biên cương của Tổ quốc. Chỉ tính riêng năm 2016 đồn đã phối hợp với lực lượng dân quân và Công an tổ chức 6 đợt với 78 lượt người tham gia tuần tra đường biên và cột mốc; cùng với Bộ đội biên phòng Lào tuần tra song phương 4 đợt 68 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia; khởi tố 4 vụ, 7 đối tượng thu giữ 470 viên ma túy tống hợp, 11,9 g Heroin. Vận động nhân dân thực hiện tốt các chính sách chủ trương của đáng Pháp luật của Nhà nước; kịp thời phát hiện ngăn chặn hoạt động truyền đạo trái pháp luật, vượt biên trái phép. Hướng dẫn giúp đỡ đồng bào các dân tộc, xây dựng các mô hình kinh tế trang trại; Huy động 600 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia làm đường giao thông nông thôn, khắc phục hậu quả lốc xoáy. Tổ chức thăm hỏi giúp đỡ các gia đình chính sách gần 6 triệu đồng.

tang-qua-muong-tip17

Đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư – Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó chủ tịch UBND huyện tặng quà cho cán bộ và chiến sỹ đồn biên phòng 543.

Từ năm 1995 đến nay, huyện Đô Lương là đơn vị kết nghĩa với đồn Biên phòng 543, trong suất 22 năm qua vào dịp ngày thành lập lực lượng bội đội biên phòng huyện Đô Lương đều tổ chức đoàn lên thăm hỏi, tặng quà động viên, cán bộ, chiến sỹ với số tiền trên 600 triệu đồng để xây dựng cơ sở vật chất khắc phục đời sống cho cán bộ, chiến sỹ.

tang-qua-muong-tip19

Các đồng chí lãnh đạo huyện chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng 543.

tang-qua-muong-tip11

Chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm 58 năm ngày thành lập lực lượng bộ đội Biên phòng.

Đây là sự động viên cổ vũ đầy tinh thần trách nhiệm của Đảng bộ và nhân dân Đô Lương để lực lượng bộ đội Biên phòng đồn 543 tiếp tục phấn đấu rèn luyện và vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ biên cương của Tổ quốc.

tang-qua-muong-tip18

Lãnh đạo huyện tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ trạm kiểm soát Tado

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Đô Lương đã tặng quà và số tiền 100 triệu đồng tới cán bộ, chiến sỹ đồn Biên phòng 543. Chỉ huy và cán bộ, chiến sỹ đơn vị bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và sự quan tâm chia sẻ của Đảng bộ và nhân dân huyện Đô Lương trong suất mấy chục năm qua.

tang-qua-muong-tip

Lãnh đạo huyện thăm tặng quà giáo viên trường Dân tộc Nội trú.

tang-qua-muong-tip1

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng quà trường Tiểu học Mường Típ.

Cũng nhân dịp này, lãnh đạo huyện Đô Lương đã đến thăm, tặng quà cho cán bộ giáo viên và học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú, Trường tiểu học Mường Típ và trường mầm non xã Mường Ải huyện Kỳ Sơn nhằm giúp đỡ và tạo mọi điều kiện để nhà trường tiếp tục sự nghiệp trồng người tại các xã vùng biện của tổ quốc.

 

Hữu Hoàn