Lãnh đạo huyện Đô Lương dự Lễ tuyên thệ chiến sỹ mới Lữ đoàn 206

Sáng 3/6, tại Lữ đoàn Tăng thiết giáp 206 đã diễn ra Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2016. Các đồng chí lãnh đạo huyện Đô Lương đã về dự lễ.

%image_alt%
%image_alt%
Quang cảnh buổi lễ

Sau hơn 3 tháng huấn luyện, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, Chỉ huy Lữ đoàn 206, cùng với sự quan tâm động viên kịp thời của cấp uỷ, chính quyền địa phương, gia đình quân nhân, sự chủ động, đoàn kết, quyết tâm của cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị, Lữ đoàn 206 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện năm 2016 cho 180 chiến sĩ mới.

%image_alt%
Chiến sỹ mới tuyên thệ
%image_alt%
Lãnh đạo Lữ đoàn 206 trao vũ khí cho chiến sỹ mới

Kết quả 3 tháng huấn luyện và các đợt kiểm tra cho thấy, 180 chiến sĩ mới, trong đó có 38 chiến sĩ là những người con của quê hương Đô Lương tham gia huấn luyện đều đạt loại khá, giỏi. Trong đó, tỷ lệ giỏi chiếm 70%. Sau khóa huấn luyện, các chiến sỹ mới đã nâng cao nhận thức chính trị, hiểu rõ trách nhiệm và nghĩa vụ bản thân đối với Tổ Quốc. Các chiến sỹ đã nắm chắc tác dụng, tính năng, cấu tạo và sử dụng thành thạo một số loại vũ khí chiến đấu như: súng Tiểu liên AK, lựu đạn, cách gói buộc gây nổ. Biết tận dụng vào từng điều kiện thực tế và hiệp đồng chiến đấu. Hình thành và rèn luyện bản lĩnh của người chiến sỹ trên chiến trường. Thực hành xử lý tốt một số tình huống cơ bản trong chiến đấu. Phát biểu tại buổi lễ, chỉ huy Lữ đoàn 206 đã biểu dương những thành tích các chiến sỹ mới đã đạt được trong công tác huấn luyện.

%image_alt%
%image_alt%
Các đồng chí lãnh đạo huyện Đô Lương thăm hỏi, động viên các chiến sĩ Lữ đoàn 206

Sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện Đô Lương đã đến thăm nơi ăn nghỉ và làm việc của các chiến sĩ Lữ đoàn. Tại đây, các đồng chí trong đoàn đã thông báo tình hình chính trị, Kinh tế – Xã hội của huyện nhà trong thời gian qua. Đồng thời, thăm hỏi, động viên và chúc các chiến sĩ luôn luôn mạnh khỏe, học tập và rèn luyện tốt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

%image_alt%
Các đồng chí lãnh đạo huyện Đô Lương tặng quà cho Lữ đoàn 206

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện Đô Lương đã tặng quà tới 38 chiến sỹ mới. Tặng quà cho tập thể Lữ đoàn 206.

Lê Ngọc Phương