Lãnh đạo huyện Đô Lương dâng hương tại các nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn.

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), huyện Đô Lương đã tổ chức đoàn thăm viếng tại nghĩa trang Trường Sơn, nghĩa trang Đường 9 tại tỉnh Quảng Trị do đồng chí Trương Hồng Phúc – Tỉnh uỷ viên – Bí thư huyện uỷ làm trưởng đoàn, cùng đi có đồng chí Lê Minh Giang và các đồng chí trong BTV.

nghiatrangTS

Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn

Tại Nghĩa trang Trường Sơn – tỉnh Quảng Trị, đồng chí Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện uỷ và các đồng chí trong đoàn đã dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và phần mộ các anh hùng liệt sĩ  để bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp chống Mỹ cứu nước, thống nhất nước nhà.

nghiatrangTS1

Đồng chí Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện uỷ dâng hương tại các phần mộ liệt sỹ nghĩa trang Trường Sơn

nghiatrangTS2

Đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực huyện uỷ – Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Công Châu – Phó chủ tịch HĐND huyện dâng hương tại các phần mộ các anh hùng liệt sỹ

Nghĩa trang liệt sĩ Trường sơn nơi yên nghỉ vĩnh hằng của trên 10.200 anh hùng liệt sỹ. Trong số đó có gần 160 con em của quê hương Đô lương đã anh dũng hy sinh.

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo huyện Đô Lương dâng hương dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa Trang Quốc gia đường 9, tỉnh Quảng trị.

nghiatrangTS3

Các đồng chí lãnh đạo huyện Đô Lương dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ đường 9, tỉnh Quảng Trị

Nghĩa trang liệt sỹ đường 9 là nơi yên nghĩ của hơn một vạn các anh hùng liệt sỹ thuộc các đơn vị bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích và thanh niên xung phong hỏa tuyến đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận đường 9 và trên đất nước bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ. Tại đây có gần 100 liệt sỹ là con em của quê hương Đô Lương.

Sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ đã tô thắm truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc. Đảng bộ và nhân dân Đô Lương mãi mãi ghi nhớ và biết ơn sâu sắc sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ.

Hoàng Phi.