Lãnh đạo Huyện Đô Lương dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ TNXP Truông Bồn và dự lễ ra mắt Ban quản lý di tích Truông Bồn.

 Nhân dịp kỷ niệm 46 năm chiến thắng Truông Bồn (31/10/1968-31/10/2014), sáng ngày 31/10/2014, lãnh đạo huyện Đô lương đã tổ chức dâng hoa, dâng hương các anh hùng liệt sĩ TNXP và dự lễ ra mắt Ban quản lý di tích Truông Bồn tại xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương. Đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy làm trưởng đoàn. Cùng đi có BTV Tỉnh đoàn Nghệ An và các đồng chí Lãnh đạo huyện Đô Lương. 

Cách đây 46 năm, ngày 31/10/1968, 13 chiến sỹ TNXP Đại đội 317 – Tổng đội TNXP chống Mỹ cứu nước tỉnh Nghệ An đã anh dũng hy sinh trong khi đang làm nhiệm vụ. Sự hy sinh và tinh thần quả cảm của các chiến sĩ TNXP “Sống bám cầu, bám đường, chết kiên cường dũng cảm”; "Đường chưa thông không tiếc máu xương" để luôn đảm bảo mạch máu giao thông và làm “Cọc tiêu sống” dẫn đường cho hàng ngàn chuyến xe qua an toàn, mãi mãi khắc ghi trong lòng đồng đội, các thế hệ thanh niên và nhân dân cả nước.

%image_alt%

Tại phần mộ và Nhà tưởng niệm khu di tích lích sử Truông Bồn, Các đại biểu đã làm lễ tưởng niệm , Dâng hương, dâng hoa tưởng niệm anh linh của các anh, chị TNXP đã anh dũng hy sinh trên mảnh đát Mỹ Sơn khi đang làm nhiệm vụ. Các đồng chí BTV tỉnh đoàn Nghệ an và các đồng chí lãnh đạo huyện Đô Lương đã bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh to lớn của lực lượng TNXP anh hùng. Đảng bộ và nhân dân huyện Đô Lương nguyện luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước đề ra, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh nhà xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước giàu mạnh để xứng đáng với truyền thống của lực lượng TNXP Anh hùng, truyền thống của quê hương Xô Viết, quê hương của Bác Hồ muôn vàn kính yêu.

%image_alt%

Sau lễ dâng hoa ,dâng hương Ban thường vụ tỉnh đoàn Nghệ an đã tổ chức buổi lễ ra mắt Ban quản lý Khu di tích lịch sử Truông Bồn , Tại buổi lễ ra mắt đại diện lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo huyện huyện Đô Lương đã tặng hoa và quà chúc mừng tới cán bộ nhân viên Ban quản lý Khu di tích lịch sử Truông Bồn .

Hoàng Phi