Lãnh đạo huyện Đô Lương: dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang Quốc tế Việt – Lào huyện anh Sơn.

Nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh, Liệt Sỹ, tối ngày 26/7/2014 tại nghĩa trang Quốc Tế Việt – Lào, huyện Anh Sơn đã tổ chức lễ hội "Uống nước, nhớ nguồn".

Tham dự lễ có các đ/c lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự Quân Khu IV, lãnh đạo sở Văn hóa thông tin, lãnh đạo huyện Anh Sơn và hàng nghìn người dân. Về phía huyện Đô Lương có đ/c Lê Minh Giang – PBT thường trực huyện ủy, Nguyễn Minh Hạnh – PCT UBND huyện, Nguyễn Văn Tân – Trưởng phòng LĐTB&XH.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Việt – Lào.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương kính viếng hương hồn các anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ Quốc. Vòng hoa của huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Đô lương mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn các anh hùng Liệt sỹ". Nghĩa trang Liệt sỹ Việt – Lào huyện Anh Sơn là nơi yên nghỉ của 11.000 liệt sỹ đã ngã xuống để bảo vệ nền độc lập tự do của đất nước và làm nhiệm vụ Quốc tế cao cả tại nước bạn Lào. Lễ hội "Uồng Nước, nhớ nguồn" là dịp để Đảng, Nhà nước và Nhân dân thể hiện lòng biết ơn sâu sắc và sự tri ân đối với các anh hùng Liệt sỹ đã xả thân vì hòa bình, độc lập của Nhân dân.

Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Quốc Tế Việt – Lào.

Trong hương khói của màn đêm, trên nghĩa trang Quốc tế Việt – Lào, 11.000 ngọn nến đã được thắp sáng lung linh tượng trưng cho 11.000 nghìn ngọn lửa anh hùng bất tử đã ngã xuống tô thắm cho ngọn cờ hồng của dân tộc.


Tại buổi lễ, hàng ngàn người dân đã dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Hữu Hoàn