Lãnh đạo huyện dâng hương, dâng hoa tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Đô Lương

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020) và đón Tết cổ truyền của dân tộc, xuân Canh Tý 2020, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện đã tổ chức lễ dâng hương và đặt vòng hoa viếng các Anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sỹ Quốc Tế Đô Lương và khu di tích lịch sử Truông Bồn.

33

Lãnh đạo huyện dâng hoa tại di tích lịch sử Truông Bồn

Tham dự có các đồng chí Ngọc Kim Nam – Bí thư huyện ủy, Phùng Thành Vinh – PBT, chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ và lãnh đạo các phòng ban ngành, các tổ chức đoàn thể cấp huyện đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế tại nước bạn Lào.

22

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo huyện đã báo cáo những kết quả đạt được trong năm 2019, đồng thời bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh anh dũng để đem lại độc lập tự do của tổ quốc hôm nay, nguyện quyết tâm đoàn kết, nỗ lực phấn đấu xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển, xứng đáng với sự hi sinh của các anh hùng liệt sỹ.

11

Với tấm lòng tri ân sâu sắc, đoàn lãnh đạo huyện Đô Lương đã về Truông Bồn dâng nén hương thơm, lễ vật nhằm tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với những người đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ Quốc. Truông Bồn là mảnh đất anh hùng, nơi ghi dấu ấn những chiến công và sự hy sinh oanh liệt của quân và dân ta trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ Tổ Quốc.

3

Các đồng chí lãnh đạo dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sỹ Quốc Tế Đô Lương . Ảnh: Huy Khôi

Dưới mưa bom bão đạn của kẻ thù, 1.240 người còn ưu rú đã ngã xuống trên mảnh đất này. Tiêu biểu là sự hy sinh anh dũng của 13 TNXP đại đội 317 để Truông bồn bất tử và trở thành huyền thoại. Cầu cho các anh các chị an giấc ngàn thu và phù hộ độ trì cho quốc thái dân an, nước nhà phồn thịnh, nhân dân hạnh phúc.

                                                                    Huy Khôi