Làng mộc Tĩnh gia đón nhận danh hiệu làng nghề

Sáng ngày 26/03, làng mộc Tĩnh Gia xã Thái sơn Huyện Đô Lương đã tổ chức đón nhận danh hiệu làng nghề của UBND Tỉnh Nghệ An.

Được hình thành từ năm 1958, nhóm mộc làng Tĩnh gia chuyên sản xuất các công cụ, dụng cụ phục vụ cho sản xuất Nông nghiệp như: cày, bừa, cối xay, cối giã gạo. Năm 1970, làng nghề đảm nhận làm nhà gỗ cho nhân dân có nhu cầu theo hình thức HTX.

Các sản phẩm mộc cao cấp của làng nghề Tĩnh Gia


Từ năm 1986 đến nay, với sự đầu tư vốn và thiết bị, làng nghề đã cho ra những sản phẩm gỗ da dụng và mỹ nghệ cao cấp. Năm 2012, tổng giá trị sản xuất của làng đạt 40 tỷ đồng, trong đó giá trị thu nhập của nghề mộc là 37,3 tỷ đồng. Hiện nay làng có 17 xưởng sản xuất với 127 lao động và có thu nhập bình quân đầu người đạt 59,9 triệu đồng/người/năm.

ông Trần Văn Hùng, Phó giám đốc Liên minh HTX Nghệ An đã trao bằng công nhận làng nghề tới lãnh đạo xã Thái Sơn


Việc UBND Tỉnh Nghệ An công nhận làng nghề cho làng mộc Tĩnh gia là sự ghi nhận kết quả lao động của thợ mộc trong làng với những sản phẩm truyền thống, tạo cho làng củng cố thêm giá trị thương hiệu của sản phẩm đồng thời giúp cho chính quyền địa phương có cơ sở để xây dựng làng nghề ngày càng phát triển vững chắc, từ đó tạo điều kiện cho họ phát triển kinh tế, ổn định đời sống.

Hoàng Lân- Huy Khôi