Lần theo nghi án động trời mua bán trẻ sơ sinh

Sau ngày tự thú của người mẹ bán con, đường dây buôn bán trẻ sơ sinh xuyên quốc gia hé lộ. Mắt xích từ đây. Sự thật? Hay sự kinh hoàng…

Như VietNamNet đã đưa tin, ngày 6/11, 2 nghi can một nam, một nữ đã đến Cơ quan CSĐT – Công an thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) xin đầu thú về hành vi mua bán trẻ sơ sinh.

Từ những thông tin ban đầu, trinh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đang tung quân vào cuộc. Theo lời người tự thú: hàng chục trẻ em đã trở thành những thương vụ khi vừa mới chớp mắt chào đời.

Lời tự thú động trời

Ôm đứa con nhỏ đang nhắm ghiền mắt ngủ, sáng ngày 7/11, Nguyễn Thị Ngọc Hiền (SN 1970, ngụ phường Trung Dũng, TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) ngồi trả lời rành rọt từng câu chữ trong phòng điều tra công an thành phố Biên Hòa.

Đi tự thú cùng Hiền là Huỳnh Văn Hay (SN 1956, ngụ Thị xã Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Cả hai khai nhận trong suốt từ năm 2007 đến nay đã mua đi bán lại khoảng 20 trẻ sơ sinh, bỏ túi hàng trăm triệu đồng. Vụ việc ngay lập tức được chuyển giao lên cơ quan CSĐT cấp tỉnh.

Trong khi đó, ở nơi Hiền cư ngụ, người dân chỉ biết đầy mờ nhạt về một cô Hiền đi bụi từ thời con gái, cứ vài năm mới có một cuộc thăm nhà.

Bà bảy Phụng, mẹ Hiền cùng 2 đứa con trai sống trong một căn phòng trọ nghèo nàn ở phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa. Bà ly dị chồng từ khi Hiền còn nhỏ. Lớn lên, thiếu thốn tình thương của cha, chật vật trong cuộc mưu sinh cùng mẹ, Hiền trở nên xung khắc với mọi người.

Cô chị cả trong nhà cất bước đi hoang, cặp kè cùng những gã trai mới lớn. Sau khi chuyển đến nhà cậu ruột ở phường Trung Dũng, những lần đi của Hiền dài hơi hơn, mỗi lần vài ngày, vài tuần, rồi tăng dần lên vài tháng, vài năm.

Hiền khai nhận: hai trẻ sơ sinh đầu tiên bị bán chính là cặp song sinh con mình – tác phẩm của những ngày phục vụ trong quán bia ôm. Ảnh minh họa

Bà ngoại Hiền trước lúc từ giã cõi đời chỉ có một ước nguyện được gặp đứa cháu gái để khuyên răn nó vài điều, nhưng Hiền bặt vô âm tín.

Bà Trương Mỹ D., dì của Hiền kể lại, khoảng đầu năm 2001, Hiền về lại khu phố 2, phường Trung Dũng, TP. Biên Hòa mở một quán cóc bán đồ nhậu. Gia đình ai cũng mừng. Nhưng cuộc sinh nhai bình dị chẳng kéo được lâu. 3 tháng sau Hiền dọn quán.

Điều tra viên dừng bút để Hiền bình tĩnh trong một bản thú tội động trời. Người thú tội run rẩy, điều tra viên nghe xong trán cũng rịn mồ hôi.

Hiền khai, năm 2006, Hiền phục vụ tại một quán bia ôm ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Có “quan hệ” với nhiều người đàn ông nên lúc mang thai, Hiền cũng chẳng biết ai là cha đứa bé.

Thời điểm này, một người đàn ông xuất hiện trong cuộc đời Hiền, đó là Huỳnh Văn Hay. Cả hai sống với nhau như vợ chồng. Đến ngày vượt cạn, Hiền sinh đôi. Thấy không đủ điều kiện nuôi con, Hiền và Hay đem 2 trẻ sơ sinh này bán cho một người phụ nữ tên Hồng với giá 8 triệu đồng. Thấy ngon ăn, hai vợ chồng bàn nhau tìm thêm các trẻ sơ sinh để mua đi bán lại.

Mắt xích trong đường dây xuyên quốc gia?

Tại PC14, Công an tỉnh Đồng nai, Hiền và Hay khai nhận: Sau khi bán thành công cặp song sinh do chính Hiền sinh ra, Hay thường xuyên sử dụng xe gắn máy chở Hiền đến bệnh viện nhiều tỉnh thành để tìm mua các trẻ em sơ sinh vừa chào đời.

Tại khoa sản của các bệnh viện như: Bệnh viện Đa khoa khu vực Thống Nhất, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai, Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng… hai vợ chồng này thăm dò những phụ nữ sinh con nhưng không đủ điều kiện nuôi con hoặc có con ngoài giá thú để mua lại với giá 3 – 10 triệu đồng/trẻ sơ sinh.

Có nhiều lần nắm bắt được tâm lý người mẹ không muốn nuôi con, Hay và Hiền “kẻ tung người hứng” đã thành công với kịch bản xin con về nuôi sau đó đem bán nuôi mình.

Mỗi lần bán trẻ sơ sinh cho người phụ nữ tên Hồng, Hay và Hiền kiếm lời từ 2–3 triệu đồng/trẻ sơ sinh. Riêng tại địa bàn tỉnh Đồng Nai, Hiền khai nhận, vào tháng 7/2007, Hiền va Hay mua 1 trẻ sơ sinh 4 ngày tuổi, giới tính nam tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Thống Nhất

Với giá mua là 12 triệu đồng, 2 vợ chồng này đã bán lại cho một người tên Hoa (chưa rõ lai lịch) với giá 14 triệu đồng. Hiền và Hay thừa nhận, từ khi “hành nghề” đến nay, cặp vợ chồng “hờ” này đã mua đi bán lại trên 20 trẻ sơ sinh, chủ yếu dưới 7 ngày tuổi.

Theo nguồn tin riêng của VietNamNet, có khả năng Hay và Hiền là một trong những mắt xích quan trọng của đường dây mua bán trẻ sơ sinh xuyên quốc gia mà Cơ quan CSĐT – Công an TP. Hà Nội triệt phá vào tháng 2/2008.

Theo kết luận điều tra của Cơ quan CSĐT công an TP. Hà Nội, đường dây mua bán này do Nguyễn Thị Thinh (tự Thanh, SN 1965, ngụ tỉnh Hải Dương) cầm đầu, đã bán trót lọt 33 trẻ sơ sinh cho một số đầu nậu tại Trung Quốc để bỏ túi hàng trăm triệu đồng.

Vụ việc vẫn đang dừng ở mức nghi án:

Ngày 10/11, Trao đổi với PV VietNamNet, Thượng tá Trần Minh Phương – Chánh Văn phòng Công an tỉnh Đồng Nai cho biết: Hiện vụ việc đã được công an TP. Biên Hòa chuyển giao cho Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC14) công an tỉnh thụ lý điều tra. 

Cũng theo ông Phương, cơ quan CSĐT công an tỉnh Đồng Nai đang phối hợp cùng công an các tỉnh thành, đặc biệt là công an TP. Hà Nội nhằm xác minh đối tượng tên Hồng, thuộc đường dây mua bán trẻ sơ sinh do Thịnh cầm đầu, có phải là đối tượng tên Hồng mà Hiền và Hay đã bán khoảng 20 trẻ sơ sinh hay không? Vụ việc vẫn đang dừng ở mức nghi án chờ cơ quan CSĐT làm rõ.

Theo Vietnamnet