Lâm tặc xả súng, truy sát kiểm lâm

Tin từ Hạt Kiểm lâm Phong Nha – Kẻ Bàng ngày 8/11 cho biết: kiểm lâm trạm Chà Nòi vừa bị lâm tặc tấn công bằng súng và hung khí, phá nát một lán trại với nhiều vật dụng, lương thực.

Lán trại nơi kiểm lâm bị lâm tặc xử bằng “luật rừng”.

Theo tường trình của trạm Kiểm lâm Chà Nòi (đóng trên đèo Đá Đẽo cạnh đường Hồ Chí Minh đoạn qua huyện Minh Hoá): khoảng 20 giờ ngày 7/11, khi 4 cán bộ kiểm lâm vừa đi tuần về và đang làm thủ tục đổi ca trực thì bất ngờ có 6 đối tượng đi trên 6 xe mô tô áp sát trạm, dùng gạch đá tấn công vào lán.

Sau đó, nhóm đối tượng này lăm lăm hung khí gồm dao quắm, ống tuýp xông vào truy sát. Bị tấn công bất ngờ, các cán bộ kiểm lâm đã phải rút khỏi lán trại. Không hành hung được người, nhóm đối tượng này quay sang phá hoại các vật dụng trong lán.

Cột cờ trước lán bị chém đổ, xoong nồi, gạo và xe máy của các cán bộ kiểm lâm đều bị chặt phá, đổ tan tành. 4 bức tường gỗ bao quanh lán cũng bị nhóm đối tượng này phá huỷ. 3 chiếc chăn của kiểm lâm cũng bị nhóm lâm tặc đem ra đốt trụi.

Theo phỏng đoán của Trạm Kiểm lâm Chà Nòi, đây là các đối tượng lâm tặc trong vùng, có bất hoà với Trạm do bị bắt giữ lâm sản khai thác, vận chuyển trái phép. Theo nhận định ban đầu, nhóm lâm tặc này gồm 6 đối tượng, trong đó có hai đối tượng “quen mặt” là Cao Văn T. và Đinh Văn H. (cùng trú xã Thượng Hoá – huyện Minh Hoá).

Trước đó, lán kiểm soát của trạm Kiểm lâm Chà Nòi cũng bị hai đối tượng lâm tặc đi mô tô dừng ở đỉnh đèo Đá Đẽo rồi bất ngờ xả 7 phát đạn thẳng vào lán. Rất may không có thiệt hại về người.

Hiện các vụ việc  đang được Bộ đội biên phòng và Công an huyện Minh Hoá điều tra, làm rõ.

Theo Dantri