Lâm tặc tấn công kiểm lâm

Sau khi nhận được tin báo của công dân có 2 chiếc xe đang vận chuyển lâm sản trái phép đi từ khu vực Thanh Chương qua địa bàn xã Nam Sơn, Đô Lương. Hạt kiểm lâm Đô Lương đã huy động lực lượng phối hợp với lực lương kiểm lâm cơ động số 2 tiến hành kiểm tra. Lúc đó vào khoảng 1h35 phút ngày 1/10/2011, trời mưa tầm tã, trong màn đêm lực lượng liểm lâm đã phát hiện 2 xe chở gỗ.

Chiếc xe chở gỗ trái phép đã bị thu giữ

Khi thấy có kiểm lâm, 1 xe đã nhấn ga chạy trốn, một xe khác BKS 37N 4762 đã bị lực lượng kiểm lâm bắt giữ. Khi bị bắt giữ, chúng đã thông báo cho người đến giải cứu. Gần 1 tiếng sau, có 5- 6 đối tượng hung hãn dùng hung khí đến và tấn công lực lượng kiểm lâm. Chúng đã dùng dao chém vào tay đồng chí Nguyễn Anh Tiến, là lái xe của hạt kiểm lâm và dùng gạch đá tấn công vào đội tuần tra. Mặc dù lực lượng mỏng nhưng với tinh thần kiên quyết và có sự ứng cứu của lực lượng công an huyện Đô Lương nên các cán bộ kiểm lâm đã đưa đồng chí Tiến đi cấp cứu tại bệnh viện.

Do thời tiết mưa, vào buổi tối các đối tượng hành hung đều khoác áo mưa nên không thể nhận diện được kẻ gây án. Hiện tang vật là chiếc xe oto mang BKS37N4762 và 7m3 khối gỗ nhóm 2 đã được đưa về tại hạt kiểm lâm Đô Lương, công an Đô Lương đang tiếp tục điều tra để tìm hung thủ hiện đang bỏ trốn.

Hoàng Lân