Kỷ niệm thành lập Quân đội nhân dân VN tại Đức

Khách mời dự lễ kỷ niệm. (Ảnh: Nguyễn Xuân)
Ngày 20/12, tại Trung tâm văn hóa Việt Nam thuộc quần thể Thương mại-Văn hóa Thái Bình Dương (ITC) ở Berlin, Câu lạc bộ cựu quân nhân Việt Nam tại Berlin-Brandenburg đã tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam; 20 năm ngày Quốc phòng toàn dân và quyên góp ủng hộ chương trình "Mái ấm Biên cương – Hải đảo".

Đây là lần đầu tiên một lễ kỷ niệm quy mô lớn được tổ chức ở Berlin và thu hút hơn 300 cựu quân nhân, thanh niên xung phong và công nhân quốc phòng cùng gia đình và người Việt Nam ở khu vực Berlin-Brandenburg và vùng phụ cận tham dự.

Đại sứ Đỗ Hòa Bình bày tỏ vui mừng và hoan nghênh các cựu quân nhân sống xa quê hương đã tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày lễ trọng đại của Quân đội Nhân dân Việt Nam và cho đây là hoạt động có ý nghĩa rất lớn trong việc giáo dục tinh thần yêu nước, đoàn kết hướng về cội nguồn dân tộc đối với các thế hệ con cháu người Việt ở Đức.

Đại sứ chúc Câu lạc bộ cựu quân nhân Berlin-Brandenburg ngày càng phát triển vững mạnh và có nhiều đóng góp thiết thực cho các hoạt động của cộng đồng.

Nhân dịp này, Đại sứ Đỗ Hòa Bình cũng thông báo chương trình hoạt động của Sứ quán gồm những sự kiện văn hóa lớn được tổ chức tại Đức nhằm kỷ niệm 35 năm quan hệ ngoại giao Việt-Đức vào năm 2010, đặc biệt là tổ chức Tết cổ truyền dân tộc Canh Dần đầu tháng 2/2010, sự kiện mở đầu cho Năm văn hóa Việt Nam tại Đức.

Đại sứ kêu gọi Câu lạc bộ cựu quân nhân cũng như cộng đồng người Việt Nam ở Đức tích cực tham gia và ủng hộ cho năm đỉnh cao kỷ niệm quan hệ Việt-Đức thành công.

Tại lễ kỷ niệm, ban tổ chức đã quyên góp được 4.000 euro và trao cho Sứ quán Việt Nam tại Đức để chuyển về trong nước ủng hộ các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ quần đảo Trường Sa./.

Theo Vietnam+