Kỳ họp HĐND huyện tiếp tục ngày làm việc thứ 2

Sáng ngày 23/12, kỳ họp tiếp tục ngày làm việc thứ 2, Đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp.

%image_alt%
Toàn cảnh kỳ họp
%image_alt%
Đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp

Kỳ họp đã tiến hành trả lời chất vấn và chất vấn đối với lãnh đạo các ban nghành. Mở đầu phiên chất vấn là phần trả lời của ông Nguyễn Quang Minh – Phó trưởng phòng tài nguyên môi trường liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ.

%image_alt%
Ông Nguyễn Quang Minh – Phó phòng tài nguyên môi trường còn trả lời các vấn đề cử tri quan tâm

Ông Nguyễn Quang Minh – Phó phòng tài nguyên môi trường còn trả lời các vấn đề cử tri quan tâm như dự án Thiên Minh Đức tại ngã tư Thị trấn; việc sử dụng đất ở trang trại ông Đào Văn Lợi ở xã Hòa Sơn; tiến độ cấp đổi giấy quyền sử dụng đất chậm, nguyên nhân do đội ngũ cán bộ văn phòng cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thiếu trách nhiệm, năng lực hạn chế, đội ngũ cán bộ địa chính các xã còn yếu về phẩm chất và năng lực. Ông Minh cũng công nhận những thiếu sót của phòng trong công tác quản lý đất đai, khai thác khoáng sản. Sau phần ông Minh trả lời có 5 đại biểu tiếp tục chất vấn những vấn đề cử tri quan tâm, các đại biểu yêu cầu phòng tài nguyên môi trường phải nghiêm túc những vấn đề cử tri quan tâm nhằm giải quyết những tồn tại đã được nêu lên trong nhiều kỳ họp.

%image_alt%
Các đại biểu tham dự hội nghị

Tiếp đó ông Trương Đình Thành – Giám đốc chi nhánh điện lực đã trả lời cấc ý kiến của cử tri quan tâm liên quan đến điện lực Đô Lương.

%image_alt%
Một số ý kiến của cử tri quan tâm liên quan đến điện lực Đô Lương

Sau khi ông Thành trả lời, một số ý kiến của đại biểu HĐND huyện yêu cầu điện lực Đô Lương cần làm tốt việc phối hợp với chính quyền địa phương giải quyết những vường mắc tại các đơn vị.

%image_alt%
Ông Thái Khắc Thống – Trưởng công an huyện Đô Lương trả lời những vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội

Tiếp đó, ông Thái Khắc Thống – Trưởng công an huyện Đô Lương đã trả lời những vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội nội dung trả lời của Thái Khắc Thống – Trưởng công an huyện được các đại hiểu đồng tình.

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch UBND huyện giải đáp những vấn đề cử tri huyện nhà quan tâm

Sau phần chất vấn và trả lời chất vấn, đ/c Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu giải đáp những vấn đề cử tri huyện nhà quan tâm, đ/c đã nêu rõ những giải pháp và định hướng phát triển kinh tế – xã hội năm 2016 như: Tập trung thu hút đầu tư, quan tâm xây dựng phát triển đô thị, giải quyết những yếu kém của đội ngũ cán bộ văn phòng cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và cán bộ địa chính; việc sử dụng đất của các doanh nghiệp; công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Đ/c chủ tịch UBND huyện cũng đã thẳng thắn nêu rõ trách nhiệm của chính quyền các địa phương trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế trên địa bàn huyện.

%image_alt%
Đ/c Trương Hồng Phúc – Chủ tịch HĐND huyện bế mạc kỳ họp

Thư ký kỳ họp đã thông qua các Nghị quyết đã được các đại biểu nhất trí tán thành. Đ/c Trương Hồng Phúc – Chủ tịch HĐND huyện đã bế mạc kỳ họp.

Hữu Hoàn