Kỳ họp HĐND huyện lần thứ 9 tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn các vấn đề cử tri quan tâm

Sau khi thảo luận ở tổ những vấn đề cử tri quan tâm, kỳ họp đã tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn những vấn đề cử tri và đại biểu quan tâm.

a1

Các đại biểu tham dự.

Mở đầu phiên chất vấn, ông Trần Ngọc Thuận – Trưởng phòng NN&PT nông thôn trả lời các vấn đề liên quan trên lĩnh vực nông nghiệp như việc xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất, tình trạng cấp cá giống cho các hộ dân bị bão lụt năm 2016 không phù hợp thời điểm chăn nuôi, cá không đảm bảo chất lượng.

a4

Ông Trần Ngọc Thuận – Trưởng phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn trả lời chất vấn tại phiên họp.

Sau khi ông Thuận trả lời các vấn đề cử tri quan tâm, nhiều đại biểu tiếp tục chất vấn các vấn đề liên quan trên lĩnh vực nông nghiệp. Các đại biểu yêu cầu việc trả lời chất vấn phải cụ thể từng vấn đề và đi thẳng những vấn đề liên quan mà cử tri quan tâm.

a2

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp.

Sáng ngày 19/7, kỳ họp lần thứ 9, HĐND huyện tiếp tục ngày làm việc thứ 2. Đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện điều hành phiên họp.

Mở đầu phiên họp, ông Nguyễn Trọng Kính – Quyền giám đốc Văn phòng cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trả lời kiến nghị cử tri vì sao việc cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của nhân dân chậm được giải quyết trong nhiều năm, gây bức xúc trong nhân dân.

a6

Ông Nguyễn Trọng Kính – Quyền Trưởng phòng cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trả lời chất vấn tại phiên họp.

Tiếp đó, ông Nguyễn Hoàng Anh – Quyền trưởng phòng Tài nguyên Môi trường tiếp tục trả lời vấn đề giải quyết rác thải, vấn đề cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, vấn đề phân lô bán đất ở nhiều xã vượt quá nhu cầu của người dân, nhiều xã đầu tư hạ tầng nhưng không bán được gây lãng phí và một số vấn đề liên quan đến quản lý đất đai

a5

Ông Nguyễn Hoàng Anh – Quyền trưởng phòng Tài nguyên Môi trường trả lời chất vấn tại kỳ họp.

Phần tiếp phiên chất vấn, trung tá Nguyễn Đức Thịnh – Phó trưởng công an huyện trả lời và giải trình những vấn đề liên quan đến tệ nạn xã hội, tệ nạn ma tuý, xe quá khổ, quá tải được giải quyết chậm. Tệ nạn đánh bạc và tín dụng đen

a7

Trung tá Nguyễn Đức Thịnh – Phó trưởng công an huyện trả lời phiên chất vấn tại kỳ họp

Bác sỹ Nguyễn Đức Hải – Giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương về vấn đề y đức và thái độ phục vụ của cán bộ nhân viên bệnh viện. Bác sỹ Hải cũng thừa nhận việc phản ánh của cử tri về thái độ của nhân viên bệnh viện là có thật. Các trường hợp cụ thể đã được ban giám đốc xử lý kỷ luật. Ông cũng bày tỏ mong muốn cử tri nhân dân chia sẻ khó khăn của bệnh viện về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, y bác sỹ. Ông mong muốn lãnh đạo huyện và các ban, ngành cùng với nhân dân tiếp tục đóng góp ý kiến hỗ trợ bệnh viện ngày càng phát triển, từng bước khắc phục những thiếu sót trong công tác phục vụ người bệnh.

Đồng chí Phùng Thành Vinh – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã có bài phát biểu tại kỳ họp nêu rõ những kết quả đã đạt được trong 6 tháng qua trong việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh.

a8

Ông Phùng Thành Vinh – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại kỳ họp.

Đến thời điểm này, trên lĩnh vực kinh tế của huyện Đô Lương phát triển ổn định. UBND huyện đang tập trung chỉ đạo các xã thực hiện chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Ông Lê Minh Giang – Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp đã tổng hợp đã tổng hợp ý kiến, kiến nghị  và những vấn đề cần tập trung giải quyết trong 6 tháng cuối năm trên các lĩnh vực đã được cử tri và đại biểu kiến nghị chính đáng để góp phần ổn định chính trị, thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển, phấn đấu hoàn thành mục tiêu năm 2019.

DH7

Ông Lê Minh Giang – Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp đã tổng hợp đã tổng hợp ý kiến, kiến nghị và những vấn đề cần tập trung giải quyết trong 6 tháng cuối năm .

Thư ký kỳ họp đã đã thông qua Nghị quyết và được các đại biểu nhất trí tán thành.

Ông Lê Minh Giang – Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã bế mạc kỳ họp. Sau gần 2 ngày làm việc khẩn trương, kỳ họp đã tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn trực tiếp các vấn đề cử tri huyện nhà quan tâm. Kỳ họp HĐND huyện lần thứ 9, khoá XIX đã hoàn thành chương trình kế hoạch đề ra.

Hữu Hoàn