Khu dân cư xóm Minh Hòa, xã Yên Sơn Tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc .

Chiều ngày 15/11/2021, Khu dân cư xóm Minh Hòa, xã Yên Sơn tổ chức ngày hội đại đoàn kết dân tộc. Về tham dự có các đồng chí Trần Văn Long- Chủ nhiệm UBKT huyện ủy, Trần Thị Thu Hiền – Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện.

Các đại biểu tham dự

Trong năm qua, cùng với các khu dân cư trong toàn xã, khu dân cư xóm Minh Hòa đã luôn phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực thi đua thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động do các cấp phát động như: Phong trào thi đua phát triển kinh tế, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời ở khu dân cư và phong trào chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới nâng cao. Sau khi sáp nhập xóm có 222 hộ và cũng là một trong những xóm đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Yên Sơn. Trong thời gian qua, xóm đã vận động nhân dân đóng góp hàng ngàn ngày công lao động, đầu tư hàng tỷ đồng xây dựng đường bê tông, nhà văn hóa xóm khang trang, sạch đẹp, góp phần chuẩn xã nông thôn mới tiến tới NTM nâng cao.

Đồng chí Trần Văn Long – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT đã trao quà tới khu dân cư xóm Minh Hòa

Đến nay, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày được nâng cao, tỉ lệ hộ khá giàu ngày càng tăng nhanh, hộ nghèo ngày càng giảm, quyên góp ủng hộ quỹ vì người nghèo đạt chỉ tiêu đề ra, hộ gia đình văn hóa 3 năm liền là 214/222 hộ đạt 95%, trong đó có 6 hộ văn hóa tiêu biểu 3 năm liền.

Đồng chí Trần Văn Long – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT trao quà cho hộ nghèo

Nhân dịp này, đồng chí Trần Văn Long – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT các đồng chí trong đoàn đã trao quà của Huyện ủy, HĐND, UBND,UBMTTQ là 200 lá cờ Tổ quốc và số tiền 3 triệu đồng cho khu dân cư xóm Thắng Lợi, trao 5 suất quà mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho 5 hộ nghèo; UBND xã và Ban công tác mặt trận xóm đã trao thưởng cho tập thể và các cá nhân vì có thành tích xuất sắc năm 2021 và phát động phong trào thi đua xây dựng gia đình văn hóa năm 2022.

Lãnh đạo xã Yên Sơn trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Long – đã chúc mừng những kết quả mà cán bộ và nhân dân xóm Minh Hòa đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là phong trào thi đua phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và xây dựng nông thôn mới nâng cao; công tác phòng chống dịch covid 19; đồng chí mong muốn cán bộ và nhân dân xóm Minh Hòa tiếp tục phát huy sức đại đoàn kết sức mạnh toàn dân để xây dựng xóm ngày càng phát triển.

Hoàng Phi

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt