Khu dân cư xóm 4, 11 và xóm 12 xã Đà Sơn tổ chức kỷ niệm ngày thành lập MTDT thống nhất 18/11

Tối ngày 16/11, tại Trung tâm GDTX, Ban công tác mặt trận các khu dân cư xóm 4, 11 và xóm 12 xã Đà Sơn phối hợp tổ chức kỷ niệm ngày thành lập MTDT thống nhất 18/11.

Da-son

Tiết mục văn nghệ cháo mừng ngày hội ĐĐKcủa hội phụ nữ xóm 12, xã Đà Sơn

Xóm 4, 11 và xóm 12 xã Đà Sơn, là địa bàn phức tạp có nhiều cơ quan, trường học. Có 1/3 số hộ làm nghề dịch vụ, kinh doanh, buôn bán trên 2 quốc lộ đi qua đó là quốc lộ 46 và quốc lộ 15. Những năm gần đây đời sống của nhân dân tương đối phát triển, ban công tác mặt trận các xóm đẩy mạnh công tác phối hợp nhân dân tích cực thực hiện tốt phong trào ủng hộ từ thiện, nhân đạo với gần 10 triệu đồng; ủng hộ “ quỹ vì người nghèo” trên 7 triệu đồng; tích cực tham gia phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao.

da-son1

Tiết mục văn nghệ của đoàn thanh niên xêp hình đất nước Việt Nam

da-son2

Điển hình như: Hội người cao tuổi xóm 4, chi đoàn thanh niên xóm 11, chi hội phụ nữ xóm 12. Năm 2016, có gần 80% gia đình đạt danh hiệu văn hóa, 6 gia đình xuất sắc tiêu biểu. Nhân dân các xóm đã đóng góp 700 triệu đồng để xây dựng các tuyến bê tông và xây dựng các nhà văn hóa xóm. Nhân ngày đại đoàn kết năm nay, ban công tác mặt trận đã phối hợp với cấp ủy và các đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi. Điển hình là hoạt động văn hóa, văn nghệ với sự tham gia của các CCB, hội phụ nữ, hội người cao tuổi và đoàn thanh niên. Đây cũng chính là hoạt động nhằm tăng cường tình đoàn kết và sự hiểu biết lẫn nhau giữa các khu dân cư và tổ tự quản.

da-son3

Ban công tác mặt trận các xóm tặng quà cho các gia đình đạt danh hiệu văn hóa tiêu biểu năm 2016

da-son4

Cũng tại lễ kỷ niệm, UBMTTQ xã và ban công tác mặt trận các xóm đxa trao quà cho các hộ nghèo, trao thưởng cho các chi hội xuất sắc và các gia đính văn hóa tiếu biểu năm 2016./.

Hữu Hoàn